Thư tình Obama gửi bạn gái thời đại học được công khai

Thư gửi khách hàng gái cũ do Barack Obama viết tay vào các năm 1980 tiết lộ nhiều suy nghĩ thời trẻ của vị tổng thống Mỹ tương lai. 30 trang thư viết

Phát động Giải thưởng Bảo Sơn năm 2017
Lần đầu tiên Quảng Ninh có học sinh đạt huy chương Đồng Olympic Vật Lý Châu Á
Vì sao trường học giữa Thủ đô bị đổ cát, gạch trước ngày khai giảng?
Thư gửi khách hàng gái cũ do Barack Obama viết tay vào các năm 1980 tiết lộ nhiều suy nghĩ thời trẻ của vị tổng thống Mỹ tương lai.

30 trang thư viết tay của chàng trai Barack Obama tuổi 20 dành cho khách hàng gái cũ Alexandra McNear thời sinh viên được thư viện Rose của Đại học Emory tìm thấy từ năm 2014. Hiện chúng được công khai nhằm phục vụ nghiên cứu kỹ, Telegraph đưa tin ngày 19/10.

Cựu tổng thống Mỹ đã viết cho bà McNear khi đang theo học 1 trường đại học ở California, trước khi chuyển đến Columbia.Các nhà nghiên cứu kỹ mô tả văn phong của ông đẹp như thơ và giống lời bài hát. Giám đốc thư viện Rosemary Magee cho biết: “Những bức thư được viết 1 cách mượt mà, tiết lộ quá trình tìm kiếm ý nghĩa và bản sắc của 1 chàng trai. Chúng biểu hiện khát vọng và các vấn đề mà sinh viên mọi nơi phải đối mặt”.

Theo BBC, thư viết từ năm 1982 đến năm 1984, năm năm trước cuộc hẹn hò Thứ nhất của Obama có người vợ giai đoạn này, Michelle. Một trong các bức thư thời gian đầu viết: “Anh tin em biết rằng anh nhớ em, mối quan tâm anh dành cho em nhiều như không khí, sự tin tưởng anh đặt ở em sâu như biển cả, tình yêu của anh luôn dào dạt”. Dòng ký tên đầy tình cảm: “Yêu em, Barack”.

Barack Obama thời trẻ.

Tuy nhiên, mối quan hệ đây không kéo dài. Đến năm 1983, ông viết: “Anh nghĩ về em không ngừng nghỉ, dù anh vẫn bối rối có cảm xúc của chính mình. Có vẻ như chúng ta luôn mong muốn các gì chẳng thể có, điều đây ràng buộc cả hai, cũng khiến anh và em xa cách”.

Giáo sư Andra Gillispie (Đại học Emory) tin rằng sự lãng mạn trong thư đã giảm đi bởi bức thư này có thể được viết ra trong thời gian mối quan hệ đi đến hồi kết. Trong 1 bức thư, chàng Obama trẻ kể chuyện khách hàng bè sắp ổn định hoặc tiếp quản việc kinh doanh của gia đình. Tuy nhiên, ông cảm thấy sự khác biệt khi sinh ra ở Hawaii, quê bố ở Kenya xa xôi và dành đa số thời gian ngày bé ở Indonesia. Ông có cảm giác bị cô lập và gắng sức vượt qua, nhưng điều đây không thuận lợi.

Chín bức thư tình Obama gửi khách hàng gái cũ được nghiên cứu kỹ.

Khi tốt nghiệp vào năm 1983, trở về Indonesia, nơi từng lớn lên, Obama cảm thấy ông không còn thuộc về nơi này. “Anh không nói thạo ngôn ngữ ở đây như trước. Anh được đối xử bằng cả sự bối rối, tôn trọng và khinh miệt vì là người Mỹ. Anh nhìn thấy các con các con phố xưa cũ, các căn nhà ọp ẹp hướng ra cánh đồng, các lối đi quen thuộc mà giờ anh chẳng thể tiếp cận được nữa”, ông thổ lộ.

Theo vnexpress.net

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/