Thủ khoa khối B ở Hà Tĩnh chọn trường Đại học Y Hà Nội

Nhận giấy báo từ ngôi trường mơ ước - Đại học Y Hà Nội, nam sinh phố núi mới chịu "lộ danh" thủ khoa khối B ở Hà Tĩnh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Thứ trưởng Phan Tâm: Học viện Công nghệ BCVT đi đầu phát triển nguồn nhân lực
Điều động, phê chuẩn Ủy viên Thường trực 2 Ủy ban của Quốc hội
Đình chỉ công tác cán bộ đánh học sinh trường THPT Thạch Thất
Nhận giấy báo từ ngôi trường mơ ước – Đại học Y Hà Nội, nam sinh phố núi mới chịu “lộ danh” thủ khoa khối B ở Hà Tĩnh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 (27,25 điểm). Đó là Hoàng Trọng Khánh – xóm 4 xã Phúc Đồng, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Hương Khê.
Viết 10 bản cam đoan để lên trường huyện họcSớm bộc lộ tư chất thông minh, đặc thù là học giỏi môn Toán từ nhỏ, đã đi vào hoạt động bậc tiểu học ở Trường Tiểu học Phúc Đồng, Hoàng Trọng Khánh bày tỏ có gia đình nguyện vọng lên huyện học Trường THCS Chu Văn An – ngôi trường chất lượng giáo dục cao ở Hương Khê.

Mẹ con Khánh dự định hành lý lên các con phố nhập học Trường Đại học Y Hà Nội

Lắng nghe nguyện vọng của con, bố mẹ Khánh suy nghĩ, bàn bạc, tính toán làm sao để con có môi trường học tập tốt hơn nhưng tránh được 1 số cạm bẫy khi không có bố mẹ thường trực ở bên.

Thử quyết tâm của con, mẹ Khánh đề nghị viết cam đoan và Khánh đã 10 lần “trình” bản cam đoan có toàn bộ 1 số lời hứa chân thành, nghiêm túc thì mới được “phê duyệt”. Từ đây, bố mẹ em thuê ngôi nhà trọ ở gần trường và bà nội là người ở bên em suốt năm học đầu cấp THCS để lo cơm nước, chăm sóc Khánh.

Sau khi bà về, bố mẹ em chọn lọc chuyển cả gia đình lên sống ở thị trấn Hương Khê để làm hậu phương cho Khánh toàn tâm học tập. Đáp lại công lao đây, Khánh luôn khẳng định vị trí dẫn đầu học sinh giỏi môn Toán toàn huyện trong 1 số kỳ thi.

Lên bậc THPT, khi Khánh đã cứng cáp hơn, cả gia đình mới trở về Phúc Đồng và 1 số chuyến xe buýt là người quý khách đồng hành để em tiếp tục chặng các con phố bứt phá của mình ở Trường THPT Hương Khê.

Khánh cho rằng, việc dành thời gian tự học là cực kỳ cần thiết

Khánh chia sẻ, năm học lớp 10 em bắt đầu định hình rõ 3 môn học sở trường là Toán, Hóa, Sinh và Trường Đại học Y Hà Nội đã trở thành mục tiêu thúc đẩy 1 số gắng sức, nỗ lực của chính bản thân. Cùng có môn học lợi thế rõ là Toán, em bắt đầu chinh phục môn Hóa và xác định môn Sinh sẽ là môn học có lại điểm số cao cho mình ở kỳ thi THPT quốc gia.

Nắm chắc kiến thức căn bản là nhân tố nền móng để từ đây dần làm chủ 1 số dạng bài khó và dành thời gian tự học để “ngấm sâu” 1 số kiến thức là 1 sốh để Khánh tự tin trước mỗi kỳ thi.

Khánh cho biết, từ học kỳ 2 năm lớp 12 em đã dừng toàn bộ 1 số buổi học thêm để dành thời gian hệ thống lại kiến thức, bổ sung, đã đi vào hoạt động từng môn học và tự luyện 1 sốh giải 1 số đề thi. Thành công của biện pháp học tập này đã được chứng minh khi Khánh trở thành thí sinh đạt điểm cao nhất của khối B toàn tỉnh trong kỳ thi THPT Quốc gia: Toán 9, Hóa 9, Sinh 9,25.

“Em hạnh phúc vì có hậu phương lớn…”

“Gia đình và nhà trường là hậu phương, cũng là động lực để em nỗ lực giành kết quả học tập cao nhất. Em rất hạnh phúc vì mình đã chạm đến được ước mơ và đền đáp xứng đáng cho 1 số người đã hi sinh, đồng hành có em trong hành trình nỗ lực 1 số năm qua”, Hoàng Trọng Khánh tâm sự.

Theo Khánh, mẹ em (chị Ngô Thị Anh Tuấn – Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Hương Bình) là người chọn lọc thành công của em. Là giáo viên bộ môn Toán, mẹ đã chỉ dạy, truyền niềm đam mê cho em từ nhỏ. Mỗi bước trưởng thành, mẹ đều lắng nghe, ủng hộ mong muốn của em và cộng thảo luận, bàn bạc để tìm biện pháp tốt nhất. Mẹ cũng chính là người đã gợi ý cho em về nghề y – 1 nghề rất thích hợp có sở trường và tính 1 sốh của em.

Hoàng Trọng Khánh – thủ khoa khối B ở Hà Tĩnh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Khánh cũng rất biết ơn thầy giáo chủ nhiệm lớp 12A1 Nguyễn Trí Dũng – 1 giáo viên giỏi, tâm huyết, hiểu rất rõ năng lực của từng học sinh để định hướng chọn lọc trường học thích hợp. Khánh cho biết: “Có nhiều điều rất khó bày tỏ có gia đình và khi đây chính thầy là người anh gỡ vướng 1 số tâm tư để chúng em có được tâm thế tha hồ, tự tin nhất”. Với Khánh, Trường THPT Hương Khê là mái nhà thứ 2 bởi 1 số thầy cô đều dành sự quan tâm đối có mỗi trưởng thành của học trò.

Những ngày này gia đình Khánh sắp sửa hành lý để em chính thức nhập học Trường Đại học Y Hà Nội vào ngày 20/8. Hàng trang Khánh có theo là lời dặn dò thiết tha của bố mẹ: Thành công mới chỉ bước đầu và trước mắt con – hành trình phấn đấu mới còn vất vả hơn, đòi hỏi nỗ lực cao hơn; là lời nhắn nhủ của thầy Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê Phan Thanh Toàn: “Học trường y nhưng em đừng quên có theo cuốn từ điển tiếng Anh, bởi nếu không có ngoại ngữ, bác sỹ cũng chỉ có thể đứng sau lưng người khác”.

Theo Báo Hà Tĩnh

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/