Thu giữ 12.600 hộp thuốc tránh thai nhái nhãn hiệu Newchoice

Với hình thức và mẫu mã khá giống nhau, người tiêu dùng đang bị “đánh lừa” khi mua thuốc tránh thai Welchoice, 1 sản phẩm “nhái” của NewChoice.Hàng ch

Thành lập Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng phía Nam
Nghệ An: Nhờ thầy lang phá thai bằng que nứa, thai phụ tử vong tức tưởi
Đùa nghịch với em, một bé trai bị đồng xu rơi vào cổ họng
Với hình thức và mẫu mã khá giống nhau, người tiêu dùng đang bị “đánh lừa” khi mua thuốc tránh thai Welchoice, 1 sản phẩm “nhái” của NewChoice.
Hàng chục nghìn vỉ thuốc tránh thai Welchoice nhái NewChoice bị thu giữ

Cơ quan quản lý phân khúc Hà Nội mới phát hiện và xử lý vô vàn cửa hàng phân phối thuốc tránh thai nhái nhãn hiệu NewChoice.

Theo đây, một số sản phẩm có nhãn hiệu thuốc tránh thai NewChoice – 1 nhãn hiệu thuộc sở của tổ chức TDK DKT International, Inc – Mỹ đang được phân phối chính thức ở Việt Nam bởi Công ty TNHH Sự Lựa chọn Vàng đã bị Công ty Cổ phần sinh học Dược phẩm Ba Đình và Công ty TNHH Thiết bị và Vật tư y tế Dongkuk giả mạo nhãn hiệu.

Kiểm tra ở Công ty TNHH Thiết bị và Vật tư y tế Dongkuk, Đội quản lý phân khúc số 6 đã thu giữ 236 thùng carton (loại 36 hộp x 25 vỉ/hộp x 28 viên/vỉ) thuốc có nhãn hiệu Welchoice. Tổng số hàng Welchoice bị tạm giữ ở cả một số cửa hàng khác và ở một số địa chỉ chuyển nhượng của Công ty TNHH Thiết bị và Vật tư y tế Dongkuk là 350 thùng có tổng số 12.600 hộp thuốc vi phạm luật Sở hữu trí tuệ, xử phạt nhiều gian hàng phân phối một số loại thuốc Welchoice giả mạo nhãn hiệu này.

Cục Sở hữu trí tuệ đã có văn bản cho biết, DKT International là chủ có nhãn hiệu “NewChoice Oral Contraceptive”, nhãn hiệu được bảo hộ một sốh biểu hiện phần chữ “Choice” và được độc quyền sử dụng nhãn hiệu này trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Công ty CP sinh học dược phẩm Ba Đình đã đăng ký nhãn hiệu “Welchoice Thuốc tránh thai BadinhPharco Bab” nhưng đơn đăng ký trên vẫn đang trong quá trình xét nghiệm và chưa được bảo hộ.

Căn cứ vào mẫu ảnh chụp sản phẩm “Welchoice” có thể thấy, sản phẩm thuốc tránh thai “Welchoice” có dấu hiệu “Choice” trùng có dấu hiệu “Choice”, dấu hiệu chữ “O” một sốh điệu hình tròn trùng có dấu hiệu chữ “O” một sốh điệu của nhãn hiệu “NewChoice” đã được bảo hộ. Đồng thời, nhãn hiệu “Welchoice” theo mẫu chụp có sự khác biệt so có nhãn hiệu theo đơn đăng ký.

Do vậy, hành vi sản xuất, buôn phân phối, di chuyển, tàng trữ nhằm để phân phối một số sản phẩm “thuốc tránh thai” có dấu hiệu “Welchoice” mà không được chủ có nhãn hiệu cho phép là hành vi xâm phạm quyền đối có nhãn hiệu “NewChoice” đã được bảo hộ theo quy định ở khoản 1 Điều 129 Luật Sở hữu trí tuệ.

Theo ông Michael Evans, Trưởng đại diện của Văn phòng đại diện của DKT International, Inc ở Việt Nam, đại diện chủ có nhãn hiệu NewChoice, sự xuất hiện sản phẩm giả mạo nhãn hiệu trên phân khúc là rất đáng lo ngại và mặc dù phía DKT đang đấu tranh chống lại hàng nhái, người tiêu dùng vẫn cần cảnh giác để mua đúng hàng chính hãng.

Ông Michael Evans khẳng định: “Một cái bao cao su bẩn sẽ chỉ gây bệnh cho người dùng, nhưng thuốc viên kém chất lượng có thể gây hại đến sinh mạng con người. Điều đây mới quan trọng, chính bởi thế, chúng tôi đã thực hiện các cuộc điều tra và thông báo lên các nhà chức trách như Cục quản lý phân khúc. Mặc dù biết làm các việc này mất thời gian và kinh phí nhưng chúng tôi vẫn sẵn sàng làm vì lợi ích của người tiêu dùng”.

Có mặt Việt Nam trên 25 năm qua, thuốc tránh thai NewChoice là nhãn hiệu quen thuộc có phụ nữ Việt Nam. Việc cố tình vi phạm nhãn hiệu đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng, thương hiệu của loại hàng hóa độc đáo này và rủi ro cho người tiêu dùng.