Thông tin mới nhất vụ học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh tím người

Trong bản tường trình của mình, giáo viên có hành vi đánh học sinh có nói, sau kỳ nghỉ lễ vừa qua em T. có thể hiện lười học nhất là khi thời gian kiể

Để “lộ” kết quả thi THPT Quốc gia trước giờ công bố, Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì?
Câu đố mẹo khó nhằn: Tìm cách chèo thuyền đưa cừu và sư tử qua sông
Học bổng Rhodes mở rộng cho học viên khắp thế giới
Trong bản tường trình của mình, giáo viên có hành vi đánh học sinh có nói, sau kỳ nghỉ lễ vừa qua em T. có thể hiện lười học nhất là khi thời gian kiểm tra cuối năm đang đến gần nên chiều 2/5 trong khi nóng giận cô đã dùng thước đánh học sinh.
Hình ảnh cháu T. bị cô giáo đánh (ảnh: GĐCC)

Liên quan đến vụ học sinh lớp 1 bị cô giáo dùng thước đánh tím người, bà Nguyễn Thị Duyên – Hiệu trưởng trường Tiểu học Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) cho hay: “Ngay sau khi tiếp nhận tài liệu sự việc, nhà trường đã đề nghị giáo viên chủ nhiệm lớp 1G làm bản tường trình.

Trong bản tường trình của mình, giáo viên này có nói, sau kỳ nghỉ lễ vừa qua em T. có thể hiện lười học, nhất là khi thời gian kiểm tra cuối năm đang đến gần nên chiều 2/5 trong khi nóng giận cô đã dùng thước đánh học sinh.

Việc giáo viên đánh học sinh là không đúng, nhà trường sẽ họp hội đồng kỷ luật và đưa ra hình thức kỷ luật có giáo viên này. Đồng thời, nhà trường cũng sẽ làm báo cáo gửi phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm”.

Được biết, cô N.T.T.H. – giáo viên chủ nhiệm lớp 1G công tác ở trường Tiểu học Kiêu Kỵ từ năm 2012 – từ khi công tác ở trường này, cô H. được đồng nghiệp và nhiều phụ huynh tin tưởng, phân tích cao về mặt chuyên môn.

Cũng liên quan đến vụ việc, ông Hoàng Việt Cường – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm cho biết, ông đã nhận được tài liệu và đề nghị trường Tiểu học Kiêu Kỵ báo cáo bằng văn bản.

Đồng thời, phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm cũng đã chỉ đạo nhà trường quan tâm đến hiện trạng sức khỏe cũng như tinh thần của học sinh. Quan điểm của phòng GD&ĐT về sự việc là sẽ xử lý nghiêm nếu cá nhân nào làm sai quy định.

Trước đây báo điện tử Infonet đã đưa tin về trường hợp cháu Vũ Thế T. – học sinh lớp 1 trường Tiểu học Kiêu Kỵ (huyện Gia Lâm, Hà Nội) bị cô giáo đánh tím người khi đi học.

Chia sẻ về vụ việc con mình bị cô giáo đánh ở trường, anh Vũ Thế Vinh (SN 1975) – bố cháu T. cho hay: “Ngày 2/5 vừa qua, thấy con đi học về có vẻ mặt buồn chán, cháu không vui chơi như mọi ngày. Buổi tối tôi có tắm cho cháu thì thấy trên người cháu có nhiều vết bầm tím.

Thấy lạ nên tôi hỏi “ở sao người con lại có nhiều vết tím thế này?”, cháu im lặng 1 lát rồi trả lời cháu bị muỗi đốt. Tôi hỏi mãi cháu cũng chỉ nói bị muỗi cắn. Tôi liền thảo luận lại vấn đề có mẹ cháu, đến tôi đi ngủ, hai mẹ con thủ thỉ thì cháu có nói có mẹ là nay bị cô giáo đánh ở lớp học.

Đây là lần thứ 2 con tôi bị giáo viên chủ nhiệm đánh, lần trước cô đã đánh cháu bầm dập cả ngón tay nhưng gia đình tôi đã cho qua và không truy cứu.

Tôi chẳng thể tưởng tượng được, cháu mới học lớp 1 mà cô lại liên tục giáo dục cháu bằng đòn roi. Tôi nghe vợ thảo luận lại được biết cô giáo nói rằng vì con học kém nên cô đánh. Chúng tôi gửi con đến trường là mong con được yêu thương, được dạy dỗ chứ không phải con sai là cô lôi con ra đánh bầm dập cả người thế này.

Trước sự việc này gia đình tôi đã thảo luận lại có ban giám hiệu nhà trường và mong nhà trường có hình thức kỷ luật có giáo viên này để làm gương cho người khác. Tôi không muốn một số học sinh khác lại tiếp tục là nạn nhân của bạo lực học đường giống con tôi”.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/