Thông tin mới nhất về tuyển sinh vào các trường công an nhân dân 2018

Vừa qua, Cục Đào tạo (Bộ Công an) đã chia sẻ về tài liệu tuyển sinh vào các trường công an nhân dân năm 2018. Theo đây, Cục đào tạo đã chỉ ra 1 số sai

3 nhóm sinh viên PTIT giành giải thưởng cuộc thi Motorola IoT 2017
Học qua tin tức: Cựu binh Mỹ thăm nạn nhân chất độc da cam
TP.HCM: Kết luận chính thức nguyên nhân vụ 30 học sinh tiểu học ngộ độc trà sữa
Vừa qua, Cục Đào tạo (Bộ Công an) đã chia sẻ về tài liệu tuyển sinh vào các trường công an nhân dân năm 2018. Theo đây, Cục đào tạo đã chỉ ra 1 số sai sót của thí sinh trong quá trình làm hồ sơ để xét tuyển vào trường công an nhân dân 2018.
Khi đăng ký xét tuyển vào các trường công an nhiều thí sinh còn để sai sót trong hồ sơ (Ảnh minh họa)

Cục Đào tạo cho biết, giai đoạn này, các học viện, trường đại học CAND đã áp dụng kiểm dò, tổ chức kiểm dò kỹ tất cả tài liệu cá nhân thí sinh, từ hồ sơ đăng ký xét tuyển đạt sơ tuyển từ Công an các tỉnh, gửi về các trường để tránh sai sót, ảnh hưởng đến ích lợi của thí sinh khi xét tuyển.

Theo chuyên viên về công tác tuyển sinh, nhiều thí sinh khi đăng ký thi THPT Quốc gia chưa nắm rõ quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Công an dẫn đến tự xác định chưa đúng khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên của chính mình. Đồng thời, nhiều thí sinh đăng ký chưa đúng nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND. Một số trường hợp cụ thể có thể kể đến như sau:

Thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng 1 vào hệ thống các trường CAND

Theo quy định của Bộ Công an: mỗi thí sinh chỉ đăng ký vào 1 trường, 1 ngành, 1 công trình xét tuyển vào hệ thống các trường CAND. Nguyện vọng xét tuyển đây phải là nguyện vọng 1

Tuy nhiên, trên dữ liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều thí sinh đăng ký chưa đúng, cụ thể:

Thí sinh đạt sơ tuyển đăng ký 1 trường, 1 ngành, 1 công trình xét tuyển vào hệ thống các trường CAND tuy nhiên không phải là nguyện vọng 1.

Đối có các thí sinh này, các trường đã thông báo về đơn vị sơ tuyển để thông báo cho thí sinh biết, đề nghị thí sinh nếu có nguyện vọng xét tuyển chính thức vào 1 trong các trường CAND (theo phân vùng tuyển sinh) thì trong thời gian được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (19/7/-28/7/2018), thí sinh phải điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển là nguyện vọng 1, nếu không thí sinh sẽ bị từ chối quyền xét tuyển.

Thí sinh đạt sơ tuyển nhưng đăng ký hơn 1 trường, 1 công trình vào hệ thống các trường CAND.

Đối có các thí sinh này, các trường đã thông báo về đơn vị sơ tuyển để thông báo cho thí sinh biết, đề nghị thí sinh nếu có nguyện vọng xét tuyển chính thức vào 1 trong các trường CAND (theo phân vùng tuyển sinh) thì trong thời gian được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (19/7/-28/7/2018), thí sinh phải điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển là nguyện vọng 1 và bỏ các nguyện vọng xét tuyển thừa (nguyện vọng 2, 3,…n) đi. Nếu không chỉnh sửa, thí sinh sẽ bị từ chối quyền xét tuyển (do vi phạm đăng ký hơn 1 công trình, 1 ngành, 1 trường trong hệ thống các trường CAND).

Thí sinh đạt sơ tuyển nhưng chưa đăng ký trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối có các thí sinh này, các trường đã thông báo về đơn vị sơ tuyển để thông báo cho thí sinh biết, đề nghị thí sinh nếu có nguyện vọng xét tuyển chính thức vào 1 trong các trường CAND (theo phân vùng tuyển sinh) thì trong thời gian được điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển (19/7/-28/7/2018), thí sinh phải bổ sung nguyện vọng xét tuyển vào 1 công trình, 1 trường CAND là nguyện vọng 1, nếu không thí sinh dù đạt sơ tuyển cũng không được xét tuyển.

Thí sinh không sơ tuyển, không đạt sơ tuyển nhưng đăng ký 1 trường, 1 ngành, 1 công trình xét tuyển vào hệ thống các trường CAND hoặc nhiều trường, nhiều công trình vào các trường CAND.

Các thí sinh trên sẽ không thuộc đối tượng xét tuyển vào các trường CAND.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/