Thông tin mới nhất về tuyển sinh đại học chính quy vào PTIT năm 2018

Miễn thi tốt nghiệp với thí sinh tham gia đội tuyển Olympic quốc tế
Chữa tật nói lắp cho trẻ như thế nào?
Lương giáo viên cao nhất trong thang bậc lương hành chính sự nghiệp
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa chính thức có thông báo về kế hoạch xét tuyển đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2018 vào 10 ngành đào tạo của trường ở 2 cơ sở Hà Nội và TP.HCM.
Tuyển sinh 2018: PTIT sẽ ra mắt mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trước 19/7

Năm 2018, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của Học viện tăng 400 chỉ tiêu so có kỳ tuyển sinh năm ngoái, từ 3.050 chỉ tiêu lên 3.450 chỉ tiêu cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM. (Ảnh: Học sinh THPT tham dự làm việc trải nghiệm “Open Day PTIT 2018” diễn ra ngày 25/3)

Trong thông báo về kế hoạch xét tuyển đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2018, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – PTIT cho biết, năm 2018, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của Học viện tăng 400 chỉ tiêu so có kỳ tuyển sinh năm ngoái, từ 3.050 chỉ tiêu lên 3.450 chỉ tiêu cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM. Trong đây, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của cơ sở đào tạo Hà Nội là 2.600 sinh viên cho 10 ngành đào tạo; còn có cơ sở đào tạo TP.HCM, tổng chỉ tiêu của cơ sở này là 850 sinh viên cho 8 ngành đào tạo.

Điểm mới của kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 vào Học viện là nhà trường mở mới ngành Thương mại điện tử và sẽ tuyển sinh cho ngành đào tạo này ngay trong năm nay có chỉ tiêu chuẩn bị là 60 sinh viên cho cơ sở đào tạo Hà Nội.

Với việc bổ sung ngành đào tạo Thương mại điện tử vào đề án tuyển sinh năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh của 1 số ngành thuộc lĩnh vực kinh tế (khối ngành III) ở cơ sở đào tạo Hà Nội của Học viện có sự một sốh tân so có chỉ tiêu chuẩn bị đã ra mắt trước đây. Cụ thể, chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy của 2 ngành Quản trị kinh doanh (mã ngành 7340101) và Kế toán (mã ngành 7340301) giảm mỗi ngành 30 chỉ tiêu, lần lượt từ 210 còn 180 và từ 230 còn 200 chỉ tiêu. Chỉ tiêu tuyển sinh ngành Marketing (mã ngành 7340115) vẫn được giữ nguyên có 210 sinh viên.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào 10 ngành đào tạo đại học chính quy ở co sở Hà Nội của PTIT năm 2018.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào 8 ngành đào tạo đại học chính quy ở co sở TP.HCM của PTIT năm 2018.

Về phương thức tuyển sinh, năm nay Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chỉ sử dụng duy nhất kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 để thực hiện xét tuyển thí sinh trúng tuyển vào đại học. Thí sinh đăng ký xét tuyển theo ngành và theo công trình một số môn thi/bài thi tương ứng. Học viện cũng lưu ý, nhà trường không giới hạn số ngành khi thí sinh đăng ký xét tuyển nhưng thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, trong đây nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất.

Thông báo xét tuyển vào đại học hệ chính quy Đợt 1 năm 2018 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng nêu rõ, nhà trường sẽ thực hiện xét tuyển vào một số ngành đào tạo theo một số tiêu chuẩn: xét trúng tuyển từ thí sinh có kết quả cao xuống và chắc chắn chất lượng tuyển sinh; xét tuyển theo ngành và theo công trình môn thi/bài thi xét tuyển tương ứng; điểm trúng tuyển của một số công trình môn thi/bài thi xét tuyển trong cộng 1 ngành là bằng nhau; xét tuyển một số nguyện vọng bình đẳng theo kết quả thi (điểm trúng tuyển giữa một số nguyện vọng trong cộng 1 ngành là bằng nhau), nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng ở thứ tự ưu tiên thứ nhất (nguyện vọng 1) thì sẽ được tự động xét tuyển ở nguyện vọng ưu tiên thứ hai (nguyện vọng 2) và kế tiếp; thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách một số nguyện vọng đã đăng ký, khi đã trúng tuyển ở nguyện vọng nào thì không được xét tuyển tiếp ở nguyện vọng sau; điểm trúng tuyển được tính theo thang điểm 10 trên tổng điểm tối đa của 3 bài thi/môn thi trong công trình xét tuyển là 30…

Năm 2018, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp tục duy trì và tiến hành chính sách bán hàng học bổng miễn 100% học phí trong năm học thứ nhất cho một số thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia từ 27,0 điểm trở lên; giảm 50% học phí trong năm học thứ nhất cho 300 thí sinh đạt kết quả cao nhất trong số một số thí sinh đạt kết quả thi từ 25,0 đến 26,99 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018. Ngoài ra, sinh viên còn có nhiều thời cơ để được nhận một số suất học bổng của một số công ty danh tiếng trong nước và quốc tế.

Các tài liệu tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2018 sẽ được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cập nhật không ngừng nghỉ trên Cổng tài liệu điện tử và Trang tài liệu tuyển sinh của trường ở một số địa chỉ: www.ptit.edu.vn; www.ptit.edu.vn/tuyensinh.