Thời của kinh doanh cơ sở lưu trú

Các ứng dụng đặt phòng đang mở ra 1 sân chơi “không giới hạn” cho ngành dịch vụ kinh doanh cơ sở lưu trú. Khách sạn truyền thống đang bị đe dọa? Một b

1 năm sau sự cố tai biến chạy thận: Phiên tòa vẫn dang dở, nỗi đau người ở lại
Ca ghép giác mạc đầu tiên tại Vinmec: Thắp lại ánh sáng sau hàng chục năm trong bóng tối
Cô gái nhiễm vi khuẩn ăn thịt người qua đường tình dục
Các ứng dụng đặt phòng đang mở ra 1 sân chơi “không giới hạn” cho ngành dịch vụ kinh doanh cơ sở lưu trú.

Khách sạn truyền thống đang bị đe dọa?

Một báo cáo về BĐS (BĐS) gần đây nhất nhận định, công nghệ đang làm một sốh tân bề ngoài du lịch. Báo cáo nhấn mạnh rằng thế hệ Millennials (các người sinh ra trong GĐ từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000) có thói quen sử dụng và tích hợp công nghệ tân tiến đã tạo ra xu thế đưa công nghệ thâm nhập càng ngày càng nhiều vào một số chuyến đi, độc đáo là việc chọn cơ sở lưu trú. Các ứng dụng đặt phòng như Airbnb bởi thế mà tác động không hề nhỏ đến ngành kinh doanh dịch vụ lưu trú nếu không muốn nói đe dọa đến nhóm khách sạn truyền thống.

Sở dĩ nói vậy là bởi, hãng nghiên cứu kỹ phân khúc Euromonitor International tiên đoán, Airbnb sẽ trở thành thương hiệu khách sạn lớn thứ hai địa cầu vào năm 2020, sau Marriott-Starwood. Cũng theo Euromonitor International, đến năm 2020, doanh thu của Airbnb sẽ vào khoảng 40 tỷ đô la, con số mơ ước của mọi thương hiệu khách sạn.

Tuy không đầu tư vào BĐS nhưng Airbnb lại có mạng lưới người dùng có con số cực khủng, 300 triệu người, hoạt động ở 191 quốc gia, hơn 5 triệu tài sản từ một số phòng/căn hộ chung cư nhỏ, bình dân đến đắt tiền. Chỉ riêng hệ thống này đã đủ để Airbnb trở thành đối thủ đáng gờm của khách sạn truyền thống.

Ông Kenneth Atkinson, Chủ tịch Công ty kiểm toán và giải đáp Grant Thornton Việt Nam cho biết: “Cách đây 1,2 năm, người dân đầu tư tiền mua xe hơi để đăng ký chạy Uber, Grab. Với Airbnb, câu chuyện sẽ tương tự. Sẽ có xu hướng người dân đầu tư nhiều hơn vào mảng BĐS cho thuê ngắn hạn để kinh doanh trên Airbnb. Nó không phải là câu chuyện của tương lai xa nữa mà sẽ trở thành xu hướng rõ rệt ngay trong 1 năm tới”.

Cũng theo 1 đại diện của Grant Thornton, cho thuê phòng Airbnb đã trở thành 1 nghề ở Việt Nam.

Cơ hội mới cho ngành kinh doanh dịch vụ lưu trú

Sự phát triển của các nền móng công nghệ thời kỉ nguyên Internet of Things không chỉ đem đến cho người dùng nhiều sự chọn lọc có giá thành hợp lý và thường thấp hơn so có dịch vụ truyền thống. Mà nền móng còn giúp cho nhà đầu tư tiết kiệm nguồn vốn cho cơ sở vật chất và giá thành hoạt động cố định.

Boutique nhà phố thuộc dự án Sun Premier Village Ha Long Bay.

Ở một số đô thị du lịch có tốc độ tăng trưởng thần tốc như Hạ Long, các ứng dụng đặt phòng sẽ mở ra 1 loạt thời cơ kinh doanh tiềm năng. Bởi thực ở, nguồn cơ sở lưu trú của Hạ Long ở thời điểm giai đoạn này đang thiếu trầm trọng. Vào các thời điểm nghỉ lễ như 2/9 gần đây hay 30/4 trước đây, công suất phòng luôn ở mức 90% thậm chí 100%. Trong khi các ứng dụng như Airbnb giúp quảng bá một số cơ sở lưu trú rộng rãi hơn.

Lợi thế nền móng công nghệ này lại càng có thời cơ đầu tư chắc thắng cho dòng sản phẩm mini hotel 3-5 sao. Bởi tham chiếu vào mặt bằng chung của ngành dịch vụ kinh doanh cơ sở lưu trú ở Hạ Long, mini hotel 3-5 sao đang không các thiếu về số lượng mà thiếu cả điểm nhấn. Trong khi nhu cầu và đòi hỏi về mini hotel 3-5 sao ở Hạ Long không ngừng tăng lên do nguồn khách đổ về Hạ Long liên tục phá kỷ lục. Tháng 12 tới đây, khi Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn đi vào khai thác, lượng khách cả trong và ngoài nước đến Hạ Long sẽ còn tăng theo cấp số nhân.

Boutique nhà phố nằm trong công trình nghỉ dưỡng Sun Premier Village Ha Long Bay.

Nhận thấy tiềm năng này, tập đoàn Sun Group đã cho công bố dòng Boutique nhà phố thuộc công trình nghỉ dưỡng Sun Premier Village Ha Long Bay, tọa lạc ở địa điểm sầm uất bậc nhất Hạ Long, liền kề công trình vui chơi vui chơi Sun World Halong Complex. Sở dĩ nói vậy là bởi, Boutique nhà phố đang có mọi thế mạnh nổi bật để chiếm lĩnh phân khúc mini hotel ở Hạ Long, có quy mô lên tới 300m2, 3 mặt thoáng, mặt đường 12m, có thể kiến trúc thành 25 phòng. Đặc biệt hơn cả, Boutique nhà phố được “khoác” lên dấu ấn sắc màu lấy cảm hứng từ đất nước Hà Lan.

Boutique nhà phố nằm trong công trình nghỉ dưỡng Sun Premier Village Ha Long Bay.

Để hỗ trợ chi trả linh hoạt cho nhà đầu tư, hiện một số đại lý bán dự án đang triển khai chính sách bán hàng ưu đãi quyến rũ, ứng dụng đến 30/09. Theo đây, bạn không sử dụng ưu đãi tài chính sẽ nhận ngay gói hỗ trợ kinh doanh trị giá 680 triệu đồng. Khách hàng chi trả sớm 100% sẽ được hưởng chiết khấu 4.5% trên giá bán nếu chi trả trước ngày 28/09/2018. Nếu bạn sử dụng ưu đãi tài chính sẽ được vay vốn lên tới 50% giá bán căn Boutique nhà phố có lãi suất 0% trong 12 tháng.

Sự kiện thứ hai của chuỗi sự kiện “4 mùa hương sắc kỳ quan – Hải trình mùa hạ” ở Sun Premier Village Ha Long Bay diễn ra vào:

Ngày 22/9 – Lễ hội Yosakoi.

Tại sự kiện, du khách có thời cơ thăm quan, nghiên cứu về các căn boutique nhà phố thương mại có tiềm năng kinh doanh lớn.

Liên hệ điện thoại 0935205858 để biết thêm tài liệu chi tiết.