Thợ lặn Thái Lan đưa bình khí vào hang, chuẩn bị giải cứu đợt hai

Các bình oxy và thiết bị được đặt dọc theo lối thoát dài 5 km trong hang ngập nước để dự kiến giải cứu 9 người còn mắc kẹt. Đội cứu hộ gồm 40 thợ lặn

Có hay không việc bệnh viện tư nhân không được khám BHYT?
Vòng 23 V-League 2018: “Đại chiến” ở phố núi và chung kết ngược ở Sài thành
Suýt bị cắt cụt chân vì biến chứng bệnh đái tháo đường
Các bình oxy và thiết bị được đặt dọc theo lối thoát dài 5 km trong hang ngập nước để dự kiến giải cứu 9 người còn mắc kẹt.

Đội cứu hộ gồm 40 thợ lặn Thái Lan và 50 thợ lặn nước ngoài đang chạy đua có thời gian để đưa 1 số thành viên còn lại của đội bóng nhí Lợn Hoang ra khỏi hang Tham Luang, theo Straits Times.

Tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osotthanakorn cho biết thợ lặn đang thay thế 1 số bình oxy và bảo trì thiết bị trong hệ thống cứu hộ dọc lối thoát 5 km trong hang trước khi áp dụng chiến dịch giải cứu thứ hai.

Thợ lặn đi vào hang Tham Luang để giải cứu đội bóng nhí hôm 8/7. Ảnh: AP.

“Chúng tôi đã làm việc liên tục suốt đêm qua”, 1 nguồn tin chính quyền tỉnh Chiang Rai nói có AFP sáng nay. Sau khi giải cứu thành công 4 người Thứ nhất đêm 8/7, 1 số bình oxy trong hang đều bị cạn.

Dù cơ quan công dụng chưa xác nhận thời điểm vận hành giải cứu mới được áp dụng nhưng theo ghi nhận của phóng viên BBC, các vận hành ngoại khu hang Tham Luang ở thời điểm này cho thấy vận hành cứu hộ sắp diễn ra. Ít nhất 7 xe cứu thương cũng đang chờ ngoại khu cửa hang, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi 1 số cậu bé được đưa ra.

Ngoại trưởng Australia Julie Bishop cho biết trong 1 cuộc phỏng vấn trên truyền hình sáng nay rằng, bà tin 9 người còn mắc kẹt trong hang sẽ được đưa ra theo nhóm 4 người, đồng nghĩa có việc phải cần thêm hai chiến dịch giải cứu.

Australia đã cử 1 nhóm 19 người tới tham dự nhiệm vụ cứu hộ nguy hiểm ở Thái Lan. Các thợ lặn nước này đã tham dự chiến dịch giải cứu thành công hôm qua, Ngoại trưởng Bishop nói thêm.

Đội bóng nhí Lợn Hoang cộng huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23/6. Chính quyền Thái Lan sáng 8/6 bắt đầu thực hiện chiến dịch giải cứu 13 người này. Trải qua gần 8 tiếng, đội cứu hộ đã đưa thành công thiếu niên Thứ nhất ra khỏi hang. Ba người còn lại lần lượt được giải cứu sau đó. Tất cả 4 người hiện đều trong hiện trạng ổn định.

Theo VNE