Thi THPT Quốc gia 2018: Đảm bảo công tác coi thi chặt chẽ tại Hà Nội

Chiều 24/6, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý - Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của TP đã đi kiểm tra công tác dự kiến th

Sinh viên công nghệ được tiếp lửa ước mơ từ một cuộc thi tài năng
Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất lắp camera tại các điểm giữ trẻ tư thục
Trung tâm luyện thi cấp tốc ế ẩm
Chiều 24/6, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý – Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của TP đã đi kiểm tra công tác dự kiến thi ở 4 điểm thi trong trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Để chắc chắn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, chiều 24/6, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý – Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của TP đã đi kiểm tra công tác dự kiến thi ở 4 điểm thi trong trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Các thí sinh vào làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia ở điểm trường ĐH Công nghiệp.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết: Sáng 24/6, việc dự kiến đề thi đến 123 điểm thi đã đã đi vào hoạt động, Sở đã thành lập 15 đoàn thanh tra, bắt đầu tối 24/6 sẽ đi kiểm tra công tác bảo quản đề thi. Sau cuộc họp của Ban chỉ đạo thi TP ngày 18/6, đến trưa ngày 24/6, báo cáo của UBND các quận, huyện, thị xã và các điểm trưởng cho biết, công tác tập huấn và triển khai các công việc dự kiến cơ sở vật chất cho kỳ thi diễn ra đúng quy định. Các trường ĐH đã cử đủ cán bộ tham dự công tác coi thi được tập huấn chắc chắn. Trong buổi tập huấn sáng qua, có 1 cán bộ coi thi vắng mặt.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đi kiểm tra công tác dự kiến thi ở các điểm trường

Về công tác dự kiến của 4 điểm thi ở trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, Phó Hiệu trưởng Phạm Văn Bổng cho biết, điểm thi này có 163 phòng thi, hoàn toàn dành cho các thí sinh tự do nên có số thí sinh trong mỗi phòng thi và môn thi không đồng đều. Tuy nhiên, trường sẽ tập trung cao độ để đã đi vào hoạt động tốt công việc và không xảy ra nhầm lẫn. Nhà trường cũng đã phối hợp có Công an quận Bắc Từ Liêm, phân công từng người ở từng địa điểm để thực hiện công tác an ninh nội khu và ngoài phòng thi.

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm), báo cáo Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, điểm trưởng Nguyễn Quốc Hùng cho hay: Điểm thi này có 576 thí sinh dự thi, 24 phòng thi, 48 cán bộ giáo viên coi thi và 10 cán bộ phục vụ. Các điều kiện về cơ sở vật chất đã được nhà trường dự kiến đầy đủ, 14 giờ chiều 24/6 đã nhận được đề. Sáng nay, trường đã phân công nhiệm vụ cho từng người và quán triệt quy chế thi nhất là các điểm mới để mọi người nắm rõ, đồng thời tổ chức cho cán bộ coi thi đăng ký chữ ký. Trong buổi chiều làm thủ tục dự thi, điểm trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có 2 thí sinh vắng mặt (1 em đang mổ ruột thừa ở trung tâm y tế đã được điểm trưởng giải đáp phụ huynh làm thủ tục đặc cách; 1 em ở phòng thi 38 chưa thấy đến).

Ông Nguyễn Quốc Hùng cho biết thêm: “Chúng tôi đã phối hợp có công an quận Bắc Từ Liêm để có phương án về an ninh trật tự. Cùng có cơ sở vật chất được dự kiến đầy đủ, tinh thần làm việc tốt, hy vọng kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ diễn ra suôn sẻ”.

Năm 2018 sẽ có 879.941 thí sinh dự thi để được xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông; còn số thí sinh sẽ tham dự xét tuyển sinh đại học, cao đẳng là 688.610.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/