Thí sinh tìm bạn cùng điểm thi THPT quốc gia trên Facebook

. Thành viên Tuyết Hương của trang cụm thi THPT - Đà Nẵng cho biết, tham gia vào trang Facebook cho các thí sinh ở khu vực miền Trung lập, em có thể t

Chuyên gia tư vấn: ‘Thí sinh nên chọn tổ hợp điểm cao nhất để xét tuyển’
Nhiều thí sinh nhận giấy báo trúng tuyển ngay khi nộp hồ sơ
Luyện ngôn ngữ hình thể để học giỏi tiếng Anh
. Thành viên Tuyết Hương của trang cụm thi THPT – Đà Nẵng cho biết, tham gia vào trang Facebook cho các thí sinh ở khu vực miền Trung lập, em có thể tìm kiếm bạn chung và giao lưu để không bị cảm giác bỡ ngỡ khi vào phòng thi. Ảnh bìa của trang mạng do cụm thi Nghệ An – Hà Tĩnh lập treo khẩu hiệu “Tôi sẽ đỗ đại học – Mọi chuyện rồi sẽ đâu vào đấy thôi, đừng bỏ cuộc nhé”, còn cụm thi số 20 thì treo khẩu hiệu “Đoàn kết – chia sẻ – giúp đỡ nhau để đạt hiệu quả cao nhất”. Ở tất cả trang Facebook của từng hội đồng đều đăng tải lịch thi THPT quốc gia để thí sinh cập nhật

Trên trang Facebook cụm thi Thái Bình và Hưng Yên, thành viên Lê Thành đăng thông tin tìm phòng trọ khi dự thi tại điểm Đại học Kinh tế Nghệ An. Không lâu sau, thí sinh này đã được các bạn giới thiệu nhiều địa điểm trọ để lựa chọn. Trong khi đó, nhiều thí sinh lại chia sẻ về cách học và giải các bài tập môn Toán, Lý, Hóa…, hoặc trao đổi để tìm cách giải hay. 

Ở tất cả trang Facebook của từng hội đồng đều đăng tải lịch thi THPT quốc gia để thí sinh cập nhật. Ngoài ra, trên các trang còn được các bạn trẻ trang trí bằng những khẩu hiệu mang màu sắc riêng. Ảnh bìa của trang mạng do cụm thi Nghệ An – Hà Tĩnh lập treo khẩu hiệu “Tôi sẽ đỗ đại học – Mọi chuyện rồi sẽ đâu vào đấy thôi, đừng bỏ cuộc nhé”, còn cụm thi số 20 thì treo khẩu hiệu “Đoàn kết – chia sẻ – giúp đỡ nhau để đạt hiệu quả cao nhất”.

Thành viên Tuyết Hương của trang cụm thi THPT – Đà Nẵng cho biết, tham gia vào trang Facebook cho các thí sinh ở khu vực miền Trung lập, em có thể tìm kiếm bạn chung và giao lưu để không bị cảm giác bỡ ngỡ khi vào phòng thi. “Việc tham gia các nhóm trên mạng giúp em tự tin hơn nhiều cho kỳ thi sắp tới”, Hương nói.

Ở khu vực miền Trung và miền Bắc, các trang Facebook do thí sinh lập ra phục vụ cho việc kết nối thông tin và chia sẻ kinh nghiệm ôn tập diễn ra khá sôi nổi. Trong khi đó, các cụm thi ở phía Nam, có rất ít thí sinh tham gia.

Nguyễn Duy

Tập đoàn Hoa Sen xây thêm nhà máy 5.000 tỷ đồng

Dự án có tổng diện tích 35 ha, gồm dây chuyền cán nguội với tổng công suất thiết kế một triệu tấn mỗi năm, 2 dây chuyền tôn mạ (500.000 tấn một năm).