Thí sinh phấn khởi kết thúc môn thi cuối cùng

Sáng nay, những thí sinh vừa đã đi vào hoạt động bài thi công trình Khoa học Xã hội có 3 môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục Công dân. Thí sinh phấn khởi

Học qua tin tức: Một triệu USD cho sổ tay của thiên tài mật mã
Những điều cần biết khi du học ở New Zealand
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng tại Trường Chu Văn An
Sáng nay, những thí sinh vừa đã đi vào hoạt động bài thi công trình Khoa học Xã hội có 3 môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục Công dân.
Thí sinh phấn khởi khi kết thúc môn thi cuối

Nhiều thí sinh cho biết đề Sử hơi dài và khó, đề Địa tương đối dài, còn đề Giáo dục Công dân hay, giúp thí sinh dễ kiếm điểm.

Em Thúy An (THPT Ten lơ man, TP.HCM) cho biết, môn thi Lịch sử là môn khó nhất trong 3 môn thi công trình KHXH ở buổi thi cuối cùng, đề thi năm nay hơi khó so có đề năm trước, những câu hỏi tập trung vào GĐ trước năm 1975.

Thúy An nhận xét: “Qua thi thử và so có đề năm ngoái thì em nhận thấy đề môn Lịch sử năm nay hơi khó. Đề có tính phân hóa cao. Em làm được dao động 60% câu hỏi, trong đây phần dễ kiếm điểm nhất là phần lịch sử địa cầu. Riêng phần lịch sử Việt Nam, tập trung vào GĐ 1930-1975, tuy nhiên dạng câu hỏi mốc lịch sử để gỡ điểm như năm ngoái năm nay lại bỏ. Em thấy có đề này, đạt điểm trung bình 5-6 không khó”.

Nhận xét về đề Địa lý, Trung Sơn (THPT Marie Curie) cho biết, đề khá dài, 1 số câu hỏi mở rộng, đòi hỏi thí sinh có kiến thức sâu về vùng kinh tế, môi trường xung quanh. Năm nay thí sinh sẽ dễ kiếm điểm từ Atlat.

Đề thi Giáo dục công dân được nhiều thí sinh phân tích là khá hay và dễ, trong đây có 70% kiến thức lớp 12, giúp thí sinh kiếm điểm để tốt nghiệp.

Nhận xét về đề thi năm nay, những giáo viên cho biết, đề Lịch sử phân hóa rất tốt. Đề thi năm nay học sinh chỉ cần hiểu bản chất những sự kiện lịch sử, những vấn đề lịch sử mà không cần phải ghi nhớ 1 nhữngh máy móc những ngày tháng, mốc thời gian là đã có thể làm tốt bài thi. Độ phân hóa bắt đầu từ câu 25, độc đáo 4 câu cuối giành cho học sinh giỏi. Phổ điểm trung bình sẽ dao động 6-7.

Đề Giáo dục công dân cũng được phân tích là hay, có thể phân loại tốt và có sự vận dụng của nhiều kiến thức thực tiễn, nhất là kiến thức lớp 11. Phổ điểm trung bình năm nay sẽ từ 6 đến 7 điểm, điểm tối đa rất hạn chế vì mức độ vận dụng cao chiếm 30% câu hỏi, đòi hỏi học sinh phải hiểu sâu, rộng kiến thức và có kiến thức thực tiễn. Nội dung kiến thức có tính thời sự như quyền tự do ngôn luận, quyền sáng tạo, trách nhiệm của công dân, quyền bình đẳng trong kinh doanh…

Đề Địa lý được những giáo viên nhận định đề năm nay theo đúng ma trận đề của Bộ GDĐT đưa ra và chắc chắn 4 mức độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp và vận dụng cao. Phổ điểm trung bình sẽ dao động 5-6 điểm, điểm 9 – 10 sẽ hạn chế.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/