Thí sinh hoang mang vì danh sách xét tuyển ảo

. Về vấn đề này, PGS. TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM - cho biết, thí sinh được phép đăng ký nhiều nguyện vọng ưu tiên tr

Phần Lan xóa bỏ học từng môn riêng lẻ
Đại học Công Đoàn công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2018
Sở GD&ĐT TP.HCM nhắc nhở học sinh không quá khích khi cổ vũ bóng đá
. Về vấn đề này, PGS. TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM – cho biết, thí sinh được phép đăng ký nhiều nguyện vọng ưu tiên trong một đợt xét tuyển nên vị trí thứ hạng trong danh sách đăng ký xét tuyển theo từng ngành và tổ hợp môn bị ảo rất cao. Còn Đại học Văn Lang công bố danh sách xét tuyển theo số thứ tự, họ tên thí sinh, số báo danh, mã ngành, nguyện vọng đăng ký, điểm ưu tiên quy đổi, tổng điểm (theo tổ hợp đăng ký)… Nhưng trường lại gộp chung tất cả các ngành nên thí sinh không tự so sánh được vị trí của mình

Còn Đại học Văn Lang công bố danh sách xét tuyển  theo số thứ tự, họ tên thí sinh, số báo danh, mã ngành, nguyện vọng đăng ký, điểm ưu tiên quy đổi, tổng điểm (theo tổ hợp đăng ký)… Nhưng trường lại gộp chung tất cả các ngành nên thí sinh không tự so sánh được vị trí của mình.

Một số trường khác công bố danh sách đăng ký dưới dạng file pdf. Thí sinh muốn biết thứ hạng phải tải về máy tính chuyển sang file định dạng Excel.

Nhiều thí sinh cho biết việc hồ sơ ảo nhiều khiến các em hiểu nhầm vị trị của mình trong bảng xếp hạng nên đã vội vã rút hồ sơ. 

“Trường công bố danh sách chung, để biết được vị trí em phải ngồi cộng lại những bạn cùng ngành, rồi lọc bớt các nguyện vọng khác. Quá mệt mỏi khi ngày nào cũng phải ngồi cập nhật trong thấp thỏm nên giờ em chẳng theo dõi nữa. Cứ mặc kệ, chừng nào nhận được giấy báo trúng tuyển thì đi học, còn không thì xét tuyển vào đợt sau”, một thí sinh cho biết.

Về vấn đề này, PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM – cho biết, thí sinh được phép đăng ký nhiều nguyện vọng ưu tiên trong một đợt xét tuyển nên vị trí thứ hạng trong danh sách đăng ký xét tuyển theo từng ngành và tổ hợp môn bị ảo rất cao. Để giúp thí sinh dễ dàng theo dõi thông tin đăng ký xét tuyển của mình, trường đã đưa ra phần mềm xét tuyển mới.

Theo đó, thí sinh có thể tra cứu danh sách vào ngành; xem kết quả xét tuyển tạm thời với thông tin chi tiết về điểm chuẩn tạm thời ở từng ngành và danh sách thí sinh xét tuyển (trúng tuyển) tạm thời chi tiết theo ngành. Với phần mềm này thí sinh có thể kiểm tra ngành và tổ hợp môn đăng ký xét tuyển để tránh thiệt thòi, nhầm lẫn khi trường công bố kết quả xét tuyển.

Nguyễn Loan

Yêu cầu giám sát các cây xăng để tránh nạn “móc túi”

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, trong 4 tháng đầu năm 2015, lực lượng
Quản lý thị trường đã kiểm tra 1.768 vụ, xử lý 273 vụ vi phạm trong kinh
doanh xăng dầu.