Thí sinh “đuối” vì bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên quá dài và khó

Các thí sinh vừa đã đi vào hoạt động bài thi Khoa học Tự nhiên gồm 3 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học. Nhìn chung một vài thí sinh phân tích đề thi Vật l

Điểm chuẩn ĐH Y dược Thái Nguyên 2018 là bao nhiêu?
Tâm sự thật lòng của ông bố 18 năm làm hội trưởng hội phụ huynh
Bổ nhiệm cán bộ “thần tốc” và bài học
Các thí sinh vừa đã đi vào hoạt động bài thi Khoa học Tự nhiên gồm 3 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học. Nhìn chung một vài thí sinh phân tích đề thi Vật lý và Hóa học có tính phân loại cao; đề Sinh dài.
Trao đổi sau giờ thi môn công trình

Tại nhiều điểm thi ở TP.HCM, đa số thí sinh có chung nhận định: Bài thi công trình Khoa học môi trường xung quanh khó hơn năm ngoái, có khả năng phân hóa cao. Riêng môn Sinh, ngoài khó thì đề còn dài, kể cả học sinh giỏi cũng sẽ rất khó xử lý được hết đề.

Tại Trường THPT Marie Curie, nhiều thí sinh làm được dao động 50% bài làm, không dễ để đạt điểm cao. Có em than thở: “Thi ba môn không ngừng nghỉ, đề khó và dài nên em thấy rất đuối, quá căng thẳng”.

Bảo Trâm (Điểm thi THPT Marie Curie) nhận xét: “Theo em, so có đề thi năm ngoái thì cả đề Toán hôm qua và đề Vật lý, Hoá học sáng nay quá khó. Khoảng 20-30% câu là cực khó, gần như chẳng thể làm được. Đề Sinh thì quá dài, nặng về lý thuyết, em không có đủ thời gian để làm hết đề”.

Trong khi đây, thí sinh Hoàng Phúc cho biết, đề thi môn Vật lý và môn Hoá học có tính phân loại cao. Để có được điểm 5 không khó nếu thí sinh ôn tập cơ bản. Nhưng để thi lấy điểm xét tuyển đại học, dao động điểm 7 – 8 để đảm bảo đỗ là khá khó. Điểm 9 – 10 là rất khó.

Trong đề Hoá học có nhiều câu hỏi thú vị nhưng lạ. Phần Hóa hữu cơ khó, đòi hỏi phải vận dụng lý thuyết để trả lời câu hỏi có tính thực tiễn. Còn ở đề Vật lý, một vài câu hỏi khó rơi vào phần đồ thị, dao động.

Đánh giá về đề thi công trình năm nay, thầy Phạm Thanh Tùng cho biết, đề Hóa có tính phân loại cao. Phạm vi ra đề bao gồm cả kiến thức lớp 11 và lớp 12, nhưng trọng tâm là kiến thức lớp 12 (chiếm dao động 80%). Các câu hỏi lớp 11 (chiếm dao động 20%) phân bổ đều một vài chương. 8 câu cuối tương đối lạ và rất khó nhằm phân loại học sinh. Phổ điểm phổ biến sẽ rơi vào mức điểm 5-6, hiếm có điểm 9-10.

Nhiều giáo viên dạy Sinh học nhận xét, đề năm nay rất hay, mức độ phân hóa cao, một vài câu hỏi trong đề thi có mức độ khó tăng dần và điểm sẽ không cao vì xuất hiện dạng bài hiếm gặp, số câu vận dụng và vận dụng cao nhiều hơn năm 2017 (20 câu). Với đề này phổ điểm 4-6 sẽ nhiều; điểm 9-10 sẽ hiếm.

Tương tự, đề Vật lý cũng được một vài giáo viên nhận định có nhiều câu hỏi có tính vận dụng thực tại và có tính phân loại cao. Phổ điểm trung bình dao động 5 – 7 điểm.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/