Thí sinh có hơn 20 người phục vụ được 6,5 điểm môn Sử

. Hơn 600 thí sinh bị điểm liệt, trong đó cụm thi do Sở Giáo dục chủ trì gần 470 em bị điểm liệt trong tổng số hơn 12. 000 thí sinh dự thi. Tại cụm Đạ

Thí sinh được mang gì vào phòng thi
Chuyên gia tư vấn: ‘Thí sinh nên chọn tổ hợp điểm cao nhất để xét tuyển’
45.000 thí sinh đăng ký thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội
. Hơn 600 thí sinh bị điểm liệt, trong đó cụm thi do Sở Giáo dục chủ trì gần 470 em bị điểm liệt trong tổng số hơn 12. 000 thí sinh dự thi. Tại cụm Đại học Vinh chủ trì có hơn 25. 000 thí sinh Nghệ An dự thi để đăng ký xét tuyển, có hơn 160 em bị điểm liệt. Em không muốn tham dự thi để xét tuyển đại học nữa mà quyết định chỉ thi để xét tốt nghiệp, đợi cơ hội vào năm sau. Trước đó sáng 4/7, tại điểm thi trường THPT Yên Thành 2 (Nghệ An), Hải là thí sinh duy nhất dự thi môn Sử. “Em ước mơ được vào một trường Y nhưng đang phân vân với số điểm này thì nên xét vào trường nào”, Thủy nói. Theo ông Vinh, tỷ lệ thí sinh bị điểm liệt chủ yếu rơi vào môn Toán

Do dự định xét tuyển vào quân đội, nhưng thiếu mất 2 cm chiều cao nên Hải buồn và hoãn lại ước mơ. Em không muốn tham dự thi để xét tuyển đại học nữa mà quyết định chỉ thi để xét tốt nghiệp, đợi cơ hội vào năm sau.

Trước đó sáng 4/7, tại điểm thi trường THPT Yên Thành 2 (Nghệ An), Hải là thí sinh duy nhất dự thi môn Sử. Mặc dù chỉ có một thí sinh, nhưng việc đảm an ninh vẫn đúng theo quy chế và được giám sát chặt chẽ. Theo tính toán, có ít nhất 20 người phục vụ hội đồng thi đặc biệt này.

Một thí sinh đặc biệt khác tại Nghệ An trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua là Bùi Thị Thủy, trú tại xã Mã Thành, huyện Yên Thành. Thủy phải mổ ruột thừa trong lúc đang tham dự kỳ thi, nhưng vẫn cố gắng làm bài. 

Sáng 18/7, Thủy cho biết đạt 20,5 điểm các môn khối B để xét tuyển đại học. Trong đó Toán được 6, Sinh 7 và Hóa 7,75. “Em ước mơ được vào một trường Y nhưng đang phân vân với số điểm này thì nên xét vào trường nào”, Thủy nói.

Bùi Thị Thủy sau ca phẫu thuật ruột thừa, đang điều trị tại Bệnh viện. Ảnh: Hải Bình.

Trước đó chiều 1/7, sau khi hoàn thành môn thi tiếng Anh, Thủy bị đau bụng dữ dội và được các tình nguyện viên đưa tới bệnh viện ở thành phố Vinh thăm khám. Các bác sĩ kết luận Thủy bị đau ruột thừa cấp, phải phẫu thuật gấp. Sau ca mổ 30 phút, sức khỏe tiến triển tốt, Thủy đã xin được tiếp tục tham gia kỳ thi. 

Ông Thái Huy Vinh, Phó giám đốc Sở Giáo dục Nghệ An, cho biết tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của Nghệ An năm nay đạt 95,75%. Hơn 600 thí sinh bị điểm liệt, trong đó cụm thi do Sở Giáo dục chủ trì gần 470 em bị điểm liệt trong tổng số hơn 12.000 thí sinh dự thi. Tại cụm Đại học Vinh chủ trì có hơn 25.000 thí sinh Nghệ An dự thi để đăng ký xét tuyển, có hơn 160 em bị điểm liệt.

Theo ông Vinh, tỷ lệ thí sinh bị điểm liệt chủ yếu rơi vào môn Toán.

Hải Bình

Vụ trưởng Giáo dục Tiểu học: ‘Chủ tịch Hội đồng tự quản không phải chạy đua’

– Theo mô hình trường học mới, cách đánh giá học sinh tương tự như Thông tư 30, nghĩa là không chấm điểm thường xuyên mà thay vào đó là nhận xét, đánh giá, góp ý cho từng em trong suốt quá trình học tập.

Giáo viên qua quan sát sẽ phát hiện và hướng dẫn học sinh từng bước vượt qua khó khăn, cũng như khích lệ sự tiến bộ của các em.