Thí điểm đào tạo hệ cử nhân đặc biệt cho các tài năng thể thao Việt Nam

Đại học Quốc gia Hà Nội đang thi công đề án thí điểm đào tạo hệ cử nhân đặc thù cho những tài năng thể thao. Thông tin từ Đại học Quốc gia Hà Nội, đề

Hơn 440.000 thí sinh thi bài cuối cùng THPT quốc gia
Lời tâm sự đẫm nước mắt của người mẹ có con gái nghi bị thầy giáo dâm ô
Đường tới Harvard của chàng trai Somalia
Đại học Quốc gia Hà Nội đang thi công đề án thí điểm đào tạo hệ cử nhân đặc thù cho những tài năng thể thao.

Thông tin từ Đại học Quốc gia Hà Nội, đề án này được xuất phát từ tình hình thực tại nhiều KH trẻ có năng khiếu thể thao, nhưng không dám đi theo nghiệp thể thao chuyên nghiệp vì lo ngại về nghề nghiệp và công việc sau khi kết thúc sự nghiệp thể thao ngắn ngủi.

Để khích lệ những tài năng thể thao yên tâm cống hiến, Đại học Quốc gia Hà Nội đã chọn lọc thi công đề án thí điểm đào tạo 1 chương trình cử nhân đặc thù cho những đối tượng có năng khiếu thể thao.

Dự kiến chương trình sẽ kiến trúc theo hướng lịch học thi công theo thời gian làm việc và thi đấu thể thao của từng vận động viên. Lớp học có thể tổ chức cho nhóm hoặc 1 thầy 1 trò.

Chương trình đào tạo có dùng phương thức đào tạo trực tuyến cho 1 số môn học. Việc tuyển sinh đầu vào cũng sẽ tiến hành phương thức xét tuyển đặc thù.

Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết sẽ kêu gọi tài trợ xã hội cho chương trình đặc thù này. Đây sẽ là 1 thời cơ hoàn hảo cho những tài năng thể thao, góp phần phát triển đội ngũ vận động viên thể thao chuyên nghiệp của đất nước.

Trường Đại học Kinh tế là đơn vị được giao nhiệm vụ thi công đề án. Chương trình chuẩn bị bắt đầu triển khai vào năm 2019.

Theo Lao động

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/