Thêm 50 trẻ em được phẫu thuật hở hàm ếch miễn phí

Sau khi khám sàng lọc, sẽ có 50 em nhỏ hở môi, hở hàm ếch và dị tật hàm mặt ở Việt Nam sẽ được phẫu thuật miễn phí. Sau khi khám sàng lọc, 50 em nhỏ h

MAS bồi thường cho gia đình hành khách và phi hành đoàn MH370
8 điều thú vị cần biết về giấc ngủ
Bệnh viện công lập đầu tiên đạt chuẩn quốc tế về xét nghiệm
Sau khi khám sàng lọc, sẽ có 50 em nhỏ hở môi, hở hàm ếch và dị tật hàm mặt ở Việt Nam sẽ được phẫu thuật miễn phí.
Sau khi khám sàng lọc, 50 em nhỏ hở hàm ếch sẽ được phẫu thuật miễn phí.

Sáng này (20/11), Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile Vietnam) đã phối hợp có Chevrolet (GM Việt Nam) tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho nhiều em nhỏ hở môi, hở hàm ếch và dị tật hàm mặt ở Việt Nam. Trong số đấy sẽ có 50 em được hỗ trợ phẫu thuật hoàn toàn miễn phí.

Việc khám và chữa bệnh sẽ được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia y bác sĩ ở Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba (Hà Nội) từ ngày 20 đến ngày 24/11/2017. Trong thời gian phẫu thuật này, các em nhỏ sẽ được Chevrolet hỗ trợ kinh phí di chuyển, ăn uống và chỗ ở miễn phí.

Từ năm 2013 đến nay, đấy là lần thứ tư GM phối hợp có Operation Smile Vietnam thực hiện chương trình khám và phẫu thuật miễn phí, giúp có lại nụ cười cho hơn 200 em nhỏ dị tật hàm mặt. Bà Lê Thanh Hải – GĐ Bán hàng và Tiếp thị GM Việt Nam cho biết: “Trong suốt 4 năm qua, chúng tôi cảm thấy chương trình này đã có tới các cách tân to lớn và đầy ý nghĩa tới các em nhỏ thiệt thòi. Với tinh thần We Care, chúng tôi muốn được đấyng góp vào hành trình ý nghĩa của Operation Smile Vietnam trong sứ mệnh có lại tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam”.

Trẻ em sinh ra có dị tật hở môi, hàm ếch có nguy cơ tử vong trước 1 tuổi cao gấp 2 lần so có trẻ thông thường. Không các vậy, các em còn gặp phải nhiều vấn đề khác về sức khoẻ như: nhiễm trùng tai mãn tính, suy dinh dưỡng, các vấn đề về hô hấp, răng miệng cũng như gặp gặp khó trong việc phát âm và sinh hoạt thường ngày.

Theo ước tính, cứ mỗi 700 trẻ em sinh ra sẽ có 1 trường hợp bị dị tật khe hở môi, hở hàm ếch và cứ mỗi 3 phút lại có 1 em nhỏ được sinh ra có dị tật này. Việt Nam có số lượng trẻ mắc phải loại dị tật này rất lớn trong đấy có dao động 15.000 em trên cả nước chưa được điều trị.

Được biết, chỉ trong vòng 45 phút, 1 ca phẫu thuật có thể có lại cho các em 1 nụ cười và cuộc đời mới.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/