Thể lệ cuộc thi ViOlympic năm học 2017-2018

Ban tổ chức ViOlympic đã đưa ra thể lệ cuộc thi ViOlympic năm học 2017-2018. Theo thể lệ cuộc thi ViOlympic năm học 2017-2018, đối tượng tham dự là h

Bí quyết “ăn điểm” môn Hóa học kỳ thi THPT quốc gia 2018
Bổ nhiệm cán bộ “thần tốc” và bài học
Nghệ An: Giáo dục truyền thống cho học sinh bằng những chuyến đi thực tế
Ban tổ chức ViOlympic đã đưa ra thể lệ cuộc thi ViOlympic năm học 2017-2018.

Theo thể lệ cuộc thi ViOlympic năm học 2017-2018, đối tượng tham dự là học sinh phổ thông. ViOlympic được tổ chức có mục đích tạo sân chơi trực tuyến môn Toán, Vật lý cho học sinh; tạo điều kiện cho học sinh sử dụng Internet như là 1 phương thức học tập; học sinh được luyện tập và tự kiểm tra, phân tách năng lực học tập môn Toán, Vật lý; góp phần tạo dựng 1 nền móng Toán học, Vật lý cho học sinh Việt Nam sẵn sàng đâyn nhận cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4.

Đồng thời, cuộc thi cũng nhằm tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh tích cực giao lưu, học tập; tăng cường khả năng tiếng Anh cho học sinh qua giải Toán bằng tiếng Anh; đẩy mạnh áp dụng CNTT trong dạy học ở các trường phổ thông.

Tham gia cuộc thi ViOlympic năm học 2017-2018, học sinh đăng ký thành viên trên website http://www.violympic.vn đúng các tài liệu về họ và tên; ngày sinh; số tel; địa chỉ lớp; trường; quận/huyện, tỉnh/đô thị. Học sinh đăng ký khối lớp nào thì chỉ thi được ở khối lớp đây. Khi đã đăng ký thành viên, học sinh vào website và đăng nhập có tên truy cập và mật khẩu đã đăng ký. Sau khi đăng nhập thành công, học sinh “Vào làm bài” để tham dự các vòng thi.

Cũng theo thể lệ mới ban hành, ViOlympic năm học 2017-2018 vẫn gồm 3 nội dung: Toán tiếng Việt, Toán tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông trên toàn quốc và Vật lý dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12; tuy nhiên BTC đã có 1 số điều chỉnh về vòng thi. Theo đây, có ViOlympic Toán tiếng Việt, từ 19 vòng thi đã được điều chỉnh xuống còn 13 vòng (gồm 12 vòng tự luyện và vòng thi chung kết toàn quốc). Với 2 nội dung thi Toán tiếng Anh và Vật lý, tuy vẫn giữ nguyên là 10 vòng nhưng số vòng thi chính thức cũng chỉ còn 1 vòng – vòng chung kết toàn quốc, bên cạnh 9 vòng tự luyện trước đây.

Thời gian mở vòng tự luyện Thứ nhất là ngày 5/9 hằng năm. Lịch mở cụ thể sẽ được BTC mở bán trên website chính thức của cuộc thi ở địa chỉ: http://www.violympic.vn. Với các vòng tự luyện này, học sinh có thể tham dự làm bài bất cứ thời điểm nào sau khi mở vòng tự luyện, miễn là vượt qua được toàn bộ các vòng để có đủ điều kiện tham dự “Vòng chung kết ViOlympic toàn quốc”. Thời gian làm bài của mỗi vòng được thông báo cho học sinh qua đồng hồ đếm ngược, thời gian làm bài của mỗi vòng được tính khi học sinh bắt đầu mở bài để làm trên hệ thống.

Học sinh có thể làm nhiều lần và lần cuối phải đạt 50% tổng số điểm trở lên mới được công nhận vượt qua vòng tự luyện đây. Điểm tối đa của 1 vòng là 300 điểm. Mỗi vòng có 3 bài tập, thời gian làm bài của mỗi bài là 20 phút, tổng thời gian làm bài của mỗi vòng là 60 phút.

Riêng 3 vòng cuối (vòng 11-12-13 đối có môn Toán tiếng Việt, vòng 8-9-10 đối có môn Toán tiếng Anh và Vật lý), BTC sẽ không giới hạn số câu hỏi nhằm phân loại học sinh dành cho các khối lớp có tổ chức “Vòng chung kết ViOlympic toàn quốc” (Toán tiếng Việt: khối 4,5, 8, 11; Toán tiếng Anh: khối 3, 4, 8; Vật lý: khối 6, 9). Điểm số của các vòng này được tính theo số lượng câu hỏi trả lời đúng – mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm.

Với các vòng thi 11, 12 đối có môn Toán tiếng Việt; vòng 8, 9 đối có môn Toán tiếng Anh và Vật lý, BTC mở thi theo ca để các cấp có thể tự tổ chức thi và phân tách năng lực học sinh của cơ sở mình. Cán bộ tạo mã quản lý danh sách học sinh theo mã thi của mình.

Ở “Vòng chung kết ViOlympic toàn quốc”, thể lệ cuộc thi quy định, vòng thi này chỉ dành cho học sinh các lớp 4, 5, 8, 11 đối có môn Toán bằng tiếng Việt; các lớp 3, 4, 8 đối có môn Toán bằng tiếng Anh và lớp 6, 9 đối có môn Vật lý.

Tổng thời gian làm bài của thí sinh ở vòng chung kết toàn quốc là 60 phút. Thời gian làm bài cho mỗi học sinh được tính từ thời điểm Ban tổ chức mở để học sinh làm bài; không trừ thời gian cho các trường hợp bị sự cố như máy tính bị hỏng, các con phố truyền bị nghẽn. Số lượng câu hỏi trong vòng thi toàn quốc, ngoài 3 bài tập như vòng tự luyện, các câu hỏi cho thêm không có giới hạn, mỗi câu làm đúng được 10 điểm.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/