Thầy giáo 16 năm dạy học viết đơn xin ra khỏi biên chế, Hiệu trưởng nói gì?

Với nét mặt trầm tư thầy Phạm Quang Hồng, hiệu trưởng trường PTDT nội trú Bình Liêu (Quảng Ninh) cho biết, “tôi đã đọc Đơn xin nghỉ việc của thầy Cườn

Học sinh bị bỏng nặng vì đốt cồn: Gia đình không yêu cầu trường chịu trách nhiệm
Thái Nguyên: Bài phát biểu của phụ huynh gây sốt mạng xã hội về lạm thu đầu năm
Hà Nội dẫn đầu cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet năm học 2017-2018
Với nét mặt trầm tư thầy Phạm Quang Hồng, hiệu trưởng trường PTDT nội trú Bình Liêu (Quảng Ninh) cho biết, “tôi đã đọc Đơn xin nghỉ việc của thầy Cường, theo tôi nội dung ghi trong đơn chỉ đúng 1 phần là vì gia đình thầy Cường ở xa…”

Lời tâm sự của Thầy Đoàn Hùng Cường, là Thạc sĩ Lý luận Văn học Thứ nhất của huyện miền núi Bình Liêu, là giáo viên 16 năm dạy học “bỗng dưng” viết đơn xin ra khỏi biên chế đang “gây bão” trong dư luận. Sáng nay (12/9), PV Infonet đã điện thoại có thầy Phạm Quang Hồng, Hiệu trưởng trường PTDT nội trú huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) nơi thầy Đoàn Hùng Cường công tác về lý do dẫn đến việc thầy Đoàn Hùng Cường viết đơn xin ra khỏi biên chế.

Trường PTDT nội trú huyện Bình Liêu

Thầy Phạm Quang Hồng cho biết: “Thầy Cường vào biên chế từ năm 2002, chuyển về công tác ở trường từ 9/2016 theo quy chế luân chuyển của ngành giáo dục. Trước khi chuyển về trường thầy Cường công tác ở THCS Tình Húc, xã Tình Húc huyện Bình Liêu, trước khi xin nghỉ, mức lương bổng, phụ cấp của thầy Cường là hơn 10 triệu đồng.

Khi còn công tác ở trường, thầy Cường luôn đã đi vào hoạt động nhiệm vụ, sống hòa đồng có đồng nghiệp, luôn thực hiện đúng vai trò của người thầy. Gia đình thầy Cường hiện đang sinh sống phường Quang Trung, Tp. Uông Bí, Quảng Ninh.”

Thầy Phạm Quang Hồng cũng cho biết thêm: “Quá trình làm cộng nhau, có một số lần thầy Cương tâm sự, trước khi về công tác ở trường, Thầy Cường cộng vợ mở Cty Trúc Lâm (trụ sở ở Tp. Hạ Long) và đã nhiều lần thầy Cường “bóng gió” rằng, mình sẽ ra ngoài làm. Việc này, nhiều giáo viên trong trường đều biết. Trước khi nộp đơn xin nghỉ việc, thầy có tâm sự muốn xin nghỉ để về khiến cho tiện, vì giai đoạn này doanh nghiệp đang nhiều việc.”

Đơn xin ra khỏi ngành biên chế giáo dục của thầy Đoàn Hùng Cường

Sau khi nhận được đơn của thầy Cường, nhà trường đã động viên, làm công tác tư tưởng có thầy trước khi gửi lên Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Bình Liêu để làm chế độ.

Với nét mặt trầm tư thầy Hồng cho biết, “Tôi đã đọc Đơn xin nghỉ việc của thầy Cường, theo tôi thì nội dung ghi trong đơn chỉ đúng 1 phần là gia đình thầy Cường ở xa…”

Thầy Hồng cho biết thêm, thầy Cường đã chính thức nghỉ việc vào ngày 1/9/2017. Việc thầy Cường nghỉ việc không làm ảnh hưởng gì đến tâm lý giáo viên trong ngành và nhà trường đã được Phòng Giáo dục bố trí giáo viên thay thế thầy Cường.

Được biết, giai đoạn này Trường PTDT nội trú Bình Liêu có 31 giáo viên, nhân viên. Trong đây, có 10 giáo viên, nhân viên đến từ địa phương khác. Thậm chí đã có một số người đã gắn bó có mái trường này đến 20 năm.

Hiện nay, ở Quảng Ninh, chế độ được hưởng của giáo viên miền núi so có giáo viên miền xuôi và một số ngành khác là: 70% đứng lớp và trong 5 năm đầu còn được hưởng 70% lôi kéo của vùng gặp khó.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/