Thành triệu phú đôla Mỹ nhờ dạy tiếng Anh

. Tương tự thầy giáo Kim, nhiều giáo viên khác tại Hàn Quốc cũng có thu nhập triệu đô nhờ công việc dạy tiếng Anh. Anh đầu tư vào phần hình ảnh một cá

4 việc cần làm ngay để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh
Kỹ năng viết hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh
10 phút học tiếng Anh mỗi ngày
. Tương tự thầy giáo Kim, nhiều giáo viên khác tại Hàn Quốc cũng có thu nhập triệu đô nhờ công việc dạy tiếng Anh. Anh đầu tư vào phần hình ảnh một cách chỉn chu mỗi khi xuất hiện trên lớp. Trong đó, những người dạy tiếng Anh dễ kiếm thu nhập cao vì nhu cầu học ngày càng tăng. Thanh Bình (Theo WSJ, FT)

Theo thầy giáo này, thành công đến từ phong cách dạy cộng với phương pháp marketing thông minh. Anh đầu tư vào phần hình ảnh một cách chỉn chu mỗi khi xuất hiện trên lớp. Thầy giáo còn sáng tác một bài hát nhằm động viên các sĩ tử trước mỗi kỳ thi đại học với phần khẩu hiệu “Hãy tin vào tôi”. Nhờ đó, Kim Ki-hoon còn được đặt biệt danh là thầy giáo ngôi sao nhạc rock.

“Càng làm việc chăm chỉ, tôi càng kiếm được nhiều tiền và tôi thích điều đó”, thầy giáo Kim nói.

Kim chỉ là một ví dụ nhỏ trong thị trường dạy thêm trị giá khoảng 20 tỷ USD mỗi năm tại Hàn Quốc. Trong đó, những người dạy tiếng Anh dễ kiếm thu nhập cao vì nhu cầu học ngày càng tăng. Hầu như tất cả sinh viên Hàn Quốc đều xem tiếng Anh là điều kiện tiên quyết để tìm được việc làm sau khi ra trường.

Tương tự thầy giáo Kim, nhiều giáo viên khác tại Hàn Quốc cũng có thu nhập triệu đô nhờ công việc dạy tiếng Anh. Cô giáo dạy TOEIC Yoo Soo-youn là một ví dụ. Nhiều lần xuất hiện trên truyền hình để nói về việc dạy tiếng Anh, cô được nhiều người xem như là một ngôi sao. Mỗi năm, cô giáo cũng kiếm được khoảng 1,5 triệu USD.

Thanh Bình (Theo WSJ, FT)

Nam sinh chuyên ngữ rinh học bổng gần 5 tỷ đồng

Em là một trong 10 thí sinh có điểm thi đầu vào lớp 10 cao nhất THPT chuyên Ngoại ngữ; thành viên tích cực của 7 câu lạc bộ lớn tại trường như: câu lạc bộ lãnh đạo, tiếng Anh, âm nhạc… Đức Anh đồng thời là người sáng lập và chủ tịch tổ chức Blue Exit của các học sinh, được Đại sứ quán Mỹ tài trợ nhằm bảo vệ nguồn nước sạch tại địa phương.

Để thử thách bản thân và “bù đắp” cho những năm cấp 2, em cho mình trải nghiệm với rất nhiều môn thể thao, văn nghệ như: bóng đá, bóng rổ, chèo thuyền, hội họa, quay phim và học chơi 7 nhạc cụ, hát thánh ca, acapella, thử tài tranh luận, hùng biện…

Năm 2013 khi đang là học sinh lớp 11, Đức Anh nhận được học bổng ASSIST danh giá dành cho học sinh nước đến học tập tại các trường cấp 3 tư thục hàng đầu của Mỹ, trải nghiệm và phát triển những kỹ năng lãnh đạo để rồi quay lại nước mình và trao đổi kinh nghiệm.