Thành phố Syria bị tấn công tên lửa từ ngoài biển, máy bay Nga mất tích

Theo nhiều hãng tin khác nhau, đô thị Latakia ven biển của Syria, nơi từ lâu là khu vực do quân chính phủ Syria kiểm soát và là nơi đóng quân của khôn

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Văn tại Thái Bình năm học 2018 – 2019
Đề thi học kỳ I tại TP.HCM: “Mở” nhưng cũng cần phù hợp với học sinh
Sẽ có 500 sản phẩm công nghệ trưng bày tại TechDemo 2018
Theo nhiều hãng tin khác nhau, đô thị Latakia ven biển của Syria, nơi từ lâu là khu vực do quân chính phủ Syria kiểm soát và là nơi đóng quân của không quân Nga đã hứng chịu 1 cuộc tấn công tên lửa diện tích lớn vào tối ngày 17/9.

Được biết, 1 trong số một vài mục tiêu của cuộc tấn công này là 1 cơ sở sản xuất của quân đội Syria ở Latakia. Một nguồn tin cho biết hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn rất nhiều loại tên lửa của đối phương.

Bầu trời đô thị Latakia (Syria) rực sáng do cuộc tấn công bằng tên lửa.

“Hệ thống phòng không của Syria đã đáp trả 1 cuộc không kích diễn ra ở Latakia. Nhiều khả năng máy bay không người lái và tên lửa đã được triển khai”, nguồn tin này cho biết. Truyền thông Syria và kênh truyền hình thời sự tiếng Ả Rập al-Mayadeen nói rằng cuộc tấn công này đã được thực hiện từ ngoài biển.

Một phóng viên Syria cho biết vài quả tên lửa đã rơi trúng 1 số khu vực ở Latakia và hiện trạng mất điện cũng được nhiều người dân ghi nhận trên một vài trang mạng xã hội. Một tổ chức nhân quyền Syria sau đó cho biết đã có 7 người bị thương trong cuộc tấn công này.

Nhiều vụ nổ cũng đã xảy ra ở đô thị ven biển Baniyas và Tartus ơ phía nam đô thị Latakia. Có nguồn tin cho biết hai căn cứ quân sự gần Latakia đã bị tấn công.

Nhiều hãng tin khẳng định cuộc tấn công đã được thực hiện từ ngoài khơi Latakia.

Nhiều hãng tin khẳng định cuộc không kích này là do Israel thực hiện, trong khi cũng có báo cho biết vụ việc này là do một vài phần tử khủng bố Hồi giáo gây ra. Israel trong quá khứ đã từng bị cáo buộc tấn công Latakia.

Cuộc tấn công diễn ra sau khi Nga và Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí thành lập 1 khu vực phi quân sự ở tỉnh Idlib, pháo đài cuối cùng của một vài lực lượng nổi dậy và một vài nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan.

Sau khi cuộc tấn công diễn ra được vài giờ, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin, đã có 4 phi cơ F-16 của Israel đã tham dự vào cuộc tấn công vào Latakia, đồng thời tiết lộ rằng 1 máy bay Il-20 của Nga chở 14 quân nhân đã bị mất liên hệ.

Video tên lửa rơi trúng 1 khu vực ở Latakia.

“Vào ngày 17/9, dao động 11 giờ tối theo giờ Moscow, chúng tôi đã mất liên hệ có tổ bay của 1 máy bay Il-20 ở địa điểm một vàih bờ biển Syria dao động 35km khi máy bay này đang trên các con phố trở về căn cứ Hmeymim”, tuyên bố của Bộ cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga cũng xác định rằng 1 tàu khu trục của Pháp có tên FS Auvergne đã phóng tên lửa từ Địa Trung Hải. “Cơ quan không lưu đã ghi nhận một vài làm việc phóng tên lửa từ tàu khu trục Auvergne của Pháp”, bộ này nói.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/