Thành Long học tiếng Anh qua các bài hát

. Anh nghe bất cứ bài hát tiếng Anh nào mà mình thích, nhất là nhạc đồng quê, nhạc của Willie Nelson. Theo đó, phương pháp đầu tiên mà anh lựa chọn là

CEO Rakuten: ‘Tiếng Anh giúp công ty tuyển dụng nhân tài’
Để tiếng Anh không chỉ là một môn học
Người lớn khó học tiếng Anh vì thói quen cũ khó bỏ
. Anh nghe bất cứ bài hát tiếng Anh nào mà mình thích, nhất là nhạc đồng quê, nhạc của Willie Nelson. Theo đó, phương pháp đầu tiên mà anh lựa chọn là học tiếng Anh qua các bài hát vì Thành Long vốn rất thích ca hát. Bên cạnh âm nhạc, anh cũng bỏ ra hàng giờ đồng hồ ngồi xem  TV, nhất là các chương trình có phụ đề tiếng Anh. Trước khi nổi danh ở Hollywood như ngày nay, ngôi sao võ thuật Hong Kong Jackie Chan (Thành Long) từng có thời gian chật vật khó chen chân vào thị trường Mỹ vì vốn tiếng Anh

Trước khi nổi danh ở Hollywood như ngày nay, ngôi sao võ thuật Hong Kong Jackie Chan (Thành Long ) từng có thời gian chật vật khó chen chân vào thị trường Mỹ vì vốn tiếng Anh .

Anh từng cho biết: “tiếng Anh như là “tongue-twist” (một cụm từ khó) đối với tôi. Tôi có thể nói từng từ một cách hoàn hảo nhưng khi xâu chuỗi chúng lại với nhau, đó là khi tôi bắt đầu phát điên lên”.

Tuy nhiên, sau một thời gian luyện tập, vốn ngoại ngữ của Thành Long tăng lên đáng kể. Trong chương trình talkshow với MC nổi tiếng người Mỹ Ellen DeGeneres, Thành Long đã chia sẻ bí quyết của mình.

Theo đó, phương pháp đầu tiên mà anh lựa chọn là học tiếng Anh qua các bài hát vì Thành Long vốn rất thích ca hát. Thậm chí anh còn có ước mơ trở thành ngôi sao nhạc pop sau khi giải nghệ đóng phim. Anh nghe bất cứ bài hát tiếng Anh nào mà mình thích, nhất là nhạc đồng quê, nhạc của Willie Nelson. Khi chưa xuất hiện smartphone hay đĩa CD, DVD, anh nghe từ băng cassette và học bằng cách nghe, hát, luyện từ mới trong bài.

Bên cạnh âm nhạc, anh cũng bỏ ra hàng giờ đồng hồ ngồi xem  TV, nhất là các chương trình có phụ đề tiếng Anh. Với hai phương pháp này, việc học tiếng Anh của Thành Long rất nhẹ nhàng, không bị áp lực.

Ngoài ra, anh bỏ ra 2 năm tham gia lớp tiếng Anh trong thời gian đóng hai bộ phim “Cuộc đua thần tốc” và “Đấu trường sát thủ” những năm 1980. Nhờ nỗ lực rèn luyện ngoại ngữ, Thành Long dần dần xâm nhập được thị trường Mỹ. Từ một diễn viên Hong Kong được biết đến trong phạm vi bó hẹp tại châu Á, đến những năm 1990, Thành Long đã trở nên nổi tiếng trên phạm vi toàn thế giới.

Thanh Bình

Bộ trưởng Vinh nói gì về “áo giáp đang rách”?

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh.
Nguyên Vũ
Con số thì hoàn toàn chính xác nhưng lý giải đang có vấn đề, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh phản hồi thông tin được đại biểu Mai Hữu Tín nêu tại phiên thảo luận của Quốc hội sáng 8/6 về quan hệ thương mại Việt – Trung.Thừa nhận quản lý chưa tốt về việc buôn lậu, gian lận thương mại, hàng Trung Quốc vào Việt Nam rất nhiều cũng là đúng, song Bộ trưởng cho rằng chênh lệch số liệu lớn như đại biểu Tín đã nêu “thì không hoàn toàn suy luận như vậy”.Nguyên nhân có sự chênh lệch, theo lý giải của Bộ trưởng Vinh là hiện nay hầu hết tất cả các số liệu của xuất nhập khẩu của Việt Nam với các nước đều có chuyện như Trung Quốc chứ không phải chỉ có Trung Quốc với Việt Nam.Ông Vinh nêu ví dụ: với Singapore, năm 2014 Việt Nam thống kê xuất nhập khẩu 9,8 tỷ USD, nhưng Singapore lại thống kê xuất nhập khẩu giữa hai nước 16,1 tỷ, chênh nhau gần gấp đôi.