Thanh Hóa: SV tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời”, ĐH Hồng Đức họp khẩn

Trường Đại học Hồng Đức (tỉnh Thanh Hóa) vừa tổ chức họp khẩn vì có 1 số cựu sinh viên, sinh viên thôi học và có sinh viên đang theo học ở nhà trường

Giáo viên tiểu học không đạt trình độ cao đẳng sẽ ra sao?
5 trường hợp được Tổng cục Thuế cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử không thu tiền
Sách “bắt lỗi” Nhà giáo Nguyễn Lân: Có câu tác giả sai mà cụ Nguyễn Lân đúng
Trường Đại học Hồng Đức (tỉnh Thanh Hóa) vừa tổ chức họp khẩn vì có 1 số cựu sinh viên, sinh viên thôi học và có sinh viên đang theo học ở nhà trường tham dự một số vận hành của “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.
Công an Thanh Hóa cảnh báo về vận hành của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” trên địa bàn. (Ảnh. CA Thanh Hóa)

Ngày 27/4, trường Đại học Hồng Đức phối hợp có một số cơ quan tính năng, một số phòng, ban họp khẩn bàn một sốh thức để kịp thời ngăn chặn hiện trạng sinh viên (SV) bị thu hút, dụ dỗ tham dự “Hội Thánh Đức Chúa Trời” trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Theo thống kê của trường Đại học Hồng Đức, giai đoạn này có 12 sinh viên tham dự “Hội Thánh Đức Chúa Trời” trong đây có 2 SV đã ra trường, 2 SV đã thôi học.

Tại cuộc họp này, Phòng PA83 (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã nêu hiện trạng, diện tích, địa bàn vận hành và hậu quả của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” trên địa bàn tỉnh thời gian qua cũng như đối tượng nhắm đến, thủ đoạn thu hút, thể hiện của các người trong hội…

Để ngăn ngừa hiện trạng HSSV của trường bị dụ dỗ, thu hút, trường ĐH Hồng Đức cũng đã có thông báo gửi một số trưởng đơn vị, đoàn thể cấp trường.

Trường ĐH Hồng Đức gửi thông báo đến một số HSSV, một số phòng, ban để cảnh giác có một số vận hành của “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Theo đây, trường đề nghị một số trưởng đơn vị, đoàn thể bằng nhiều kênh khác nhau tài liệu đến HSSV chủ động tránh tiếp xúc có người lạ, độc đáo là nhóm người tự xưng là thành viên của “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Ngoài ra một số trưởng đơn vị, Đoàn thanh niên, Hội SV, một số Chi đoàn, Ban quản lý nội trú, Ban quản lý nhà ở SV, Ban bảo vệ tăng cường kiểm tra, tuần tra nắm bắt tình hình HSSV trong khu nội trú và một số khu vực trường, khách ra vào trường cũng như khu nội trú, cũng như nắm bắt tình hình SV ngoại trú, phải không ngừng nghỉ theo dõi, nắm bắt tình hình trong HSSV để kịp thời can thiệp và xử lý một số tình huống phát sinh.

Bên cạnh đây, Ban giám hiệu nhà trường cũng đề nghị một số cán bộ viên chức, lao động, HSSV nếu gặp nhóm người này thì báo ngay cho nhà trường qua lãnh đạo Phòng công tác HSSV để có một sốh thức xử lý.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/