Thanh Hóa: Hiệu trưởng bị cảnh cáo vì cho học sinh nghỉ học đi giao lưu

Hiệu trưởng Trường THPT Ba Đình và những thành viên liên quan ở huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) vừa bị kỷ luật vì đã tự ý cho học sinh nghỉ học để đi học tậ

Chương trình môn Hoá học: Giảm bớt và hạn chế các nội dung phải ghi nhớ máy móc
Bộ GD&ĐT: “Đề thi THPT quốc gia bị lọt ra ngoài không ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi”
Tâm sự thật lòng của ông bố 18 năm làm hội trưởng hội phụ huynh
Hiệu trưởng Trường THPT Ba Đình và những thành viên liên quan ở huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) vừa bị kỷ luật vì đã tự ý cho học sinh nghỉ học để đi học tập bí kíp giáo dục.
Trường THPT Ba Đình tự ý cho học sinh nghỉ học chính khóa để tham dự học hỏi bí kíp.

Ngày 16/3, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa vừa đưa ra hình thức kỷ luật đối có tập thể giáo viên Trường THPT Ba Đình, huyện Nga Sơn do tự ý cho học sinh nghỉ học trong giờ hành chính để thầy cô đi giao lưu.

Hội đồng kỷ luật của Sở họp bàn và thống nhất hình thức kỷ luật đối có tập thể và cá nhân gồm: ông Nguyễn Tuấn Anh – Hiệu trưởng Trường THPT Ba Đình bị kỷ luật cảnh cáo, những phó hiệu trưởng và chủ tịch công đoàn trường này bị khiển trách.

Trước đây, vào thứ 7 ngày 3/3, Công đoàn Trường THPT Ba Đình có chấp nhận mời của Trường THPT Uông Bí (Quảng Ninh) đến tham quan, giao lưu học hỏi bí kíp giáo dục nên đã cho học sinh nghỉ học vào buổi học chính khóa và có lịch học bù vào chiều thứ 5 ngày 8/3.

Sự việc học sinh nghỉ học trong giờ học chính khóa khiến nhiều phụ huynh bức xúc cho rằng việc nhà trường cho những em nghỉ học để đi chùa Yên Tử.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Tuấn Anh – Hiệu trưởng Trường THPT Ba Đình phủ nhận sự việc.

Nhưng sau đây, Trường THPT Ba Đình đã nhận sai sót và giải trình có Sở GD&ĐT Thanh Hóa về việc tùy tiện trong việc thực hiện giờ giấc làm việc, chưa xin phép cơ quan chủ quản là Sở GD&ĐT; cũng như việc phổ biến lịch công tác đến học sinh và phụ huynh được biết.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/