Thanh Hóa: Bé trai tử vong ở mương nước, người nhà đưa lên phường “bắt đền”

Một bé trai 17 tháng tuổi ở Thanh Hóa tử vong khi rơi xuống mương nước gần nhà đã được gia đình đưa lên trụ sở UBND phường để “bắt đền” vì cho rằng lỗ

VinUni quyết tâm ghi danh bản đồ giáo dục toàn cầu
Sinh viên công nghệ được tiếp lửa ước mơ từ một cuộc thi tài năng
Bà bán chuối nhận bằng cử nhân Luật ở tuổi 55
Một bé trai 17 tháng tuổi ở Thanh Hóa tử vong khi rơi xuống mương nước gần nhà đã được gia đình đưa lên trụ sở UBND phường để “bắt đền” vì cho rằng lỗi của chính quyền địa phương khi không chấp nhận để gia đình xây tường rào bao quanh.
Mương nước, nơi xảy ra sự việc đau lòng.

Theo đây, sự việc xảy ra vào khoảng 11h ngày 19/9 ở phố Cường Thịnh, phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Vào thời điểm trên, cháu Nguyễn Tùng D. (17 tháng tuổi) ra phía sau nhà chơi không may rơi xuống mương nước và bị cuốn trôi 50m. Khi người nhà phát hiện thì cháu đã tử vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình ông Lường Văn Sơn (ông ngoại cháu D.) đã đưa thi thể cháu D. đến trụ sở UBND phường Quảng Cư gây sức ép khi cho rằng chính quyền có 1 phần lỗi dẫn đến cái chết của cháu mình bởi khi khu đất có mương nước mới được thu hồi cho khu tái an cư, mặc dù gia đình đã nhiều lần xin xây tường rào bao quanh nhưng phường không chấp nhận.

Tối 19/9, ông Cao Thiện Long – Chủ tịch UBND phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn xác nhận có PV Infonet về sự việc người nhà có thi thể cháu D. lên trụ sở phường gây sức ép.

“Khi sự việc xảy ra chính quyền địa phương giải đáp và khuyên giải, đến 15h chiều cộng ngày gia đình đã đưa thi thể cháu D. về an táng. Chính quyền địa phương cũng thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình 1 phần chi phí để an táng cho cháu D.”, ông Long cho biết.

Được biết, tình cảnh gia đình cháu D. cực kỳ gặp khó khi mẹ cháu đi làm ăn xa phải gửi cháu cho ông ngoại, người anh trai của D. cũng mất trước đây do bị bệnh.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/