Tháng 10 sẽ trưng cầu ý kiến xã hội về các chương trình môn học

Dự kiến là dao động nửa đầu tháng 10/2017, Bộ GDĐT sẽ ra mắt chương trình những môn học và trưng cầu ý kiến xã hội 60 ngày trước khi đã đi vào vận hàn

20 suất học bổng toàn phần 300 triệu đồng
Đã tìm ra tên thuốc bảo vệ thực vật có trong rau ở trường mầm non Hoàng Liệt
Tương lai robot sẽ dạy chính, thầy cô chỉ trợ giảng?
Dự kiến là dao động nửa đầu tháng 10/2017, Bộ GDĐT sẽ ra mắt chương trình những môn học và trưng cầu ý kiến xã hội 60 ngày trước khi đã đi vào vận hành…
GS.TS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông cho phóng viên VOV.VN biết, Bộ GD-ĐT đã thông qua chương trình giáo dục phổ thông tổng thể. Tiếp đến là công đoạn biên soạn chương trình những môn học và vận hành giáo dục, trong đây có vận hành trải nghiệm.

Dự kiến, dao động nửa đầu tháng 10/2017, Bộ GD-ĐT sẽ ra mắt chương trình những môn học và vận hành giáo dục để trưng cầu ý kiến xã hội 60 ngày trước khi đã đi vào vận hành, đưa lên những hội đồng thẩm định chương trình tham khảo, phê duyệt. Lúc đây, những tổ chức, cá nhân mới có thể dựa vào chương trình để viết sách giáo khoa phổ thông mới.

Chương trình Hoạt động trải nghiệm cũng đang biên soạn, chưa được thẩm định, ban hành nên việc biên soạn sách giải đáp vận hành này cũng chưa thể triển khai được.Theo Nghị quyết 88 của Quốc hội, từ năm học 2018 – 2019, bắt đầu triển khai ứng dụng chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới theo hình thức cuốn chiếu đối có mỗi cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Tuy nhiên, ở cuộc họp tổng kết năm học 2016-2017 vừa diễn ra vào tháng 8/2017, nhiều địa phương đã có ý kiến là nên lùi việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Trước nhiều kiến nghị của những địa phương, ông Đoàn Văn Ninh, Giám đốc Dự án Hỗ trợ đổi mới GDPT (Bộ GD-ĐT) cho biết, Bộ vừa thông qua chương trình GDPT mới và đang rà soát lại những điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên để thực hiện chương trình theo đúng công đoạn như Nghị quyết 88 đã đề ra. Trong đây, ưu tiên đến việc chắc chắn và nâng cao chất lượng giáo dục.

Trước đề xuất của địa phương kiến nghị lùi thời gian thực hiện chương trình GDPT mới, Bộ GD-ĐT sẽ lắng nghe những kiến nghị và có thể đề xuất lên Chính phủ và trình lên Quốc hội tham khảo kéo dài thêm thời gian để dự kiến kỹ lưỡng hơn cho việc thi công và biên soạn chương trình, sách giáo khoa mới cũng như những điều kiện cần thiết khác khi thực hiện chương trình GDPT mới./.

Theo vov.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/