“Thần đồng” Toán học nhí đạt điểm cao nhất thi giải Toán tiếng Anh qua Internet

Nguyễn Bùi Đức Dũng - cậu bé 20 tháng tuổi biết đọc, biết viết ngày nào - đã hoàn hảo đạt 540 điểm, số điểm cao nhất cuộc thi giải Toán qua mạng Inter

Ban hành cấu trúc đề thi đánh giá năng lực tiếng Anh
Bị tàn phá nghiêm trọng, ngành giáo dục Hà Tĩnh chật vật sau bão
Gần 800.000 học sinh Nghệ An nô nức dự Lễ khai giảng năm học mới
Nguyễn Bùi Đức Dũng – cậu bé 20 tháng tuổi biết đọc, biết viết ngày nào – đã hoàn hảo đạt 540 điểm, số điểm cao nhất cuộc thi giải Toán qua mạng Internet – Violympic năm học 2017 – 2018 ở bộ môn Toán tiếng Anh.
 “Thần đồng” Toán học nhí đạt điểm cao nhất thi giải Toán tiếng Anh qua Internet

Nguyễn Bùi Đức Dũng – thí sinh đạt điểm cao nhất môn Toáng tiếng Anh dành cho học sinh lớp 4 kỳ thi chung kết ViOlympic toàn quốc năm học 2017 -2018 .

Biết làm những phép toán căn bản từ năm 2 tuổi

Hiện đang là học sinh lớp 4G trường Tiểu học Newton (Newton Gramma School), có niềm đam mê Toán học và tiếng Anh từ nhỏ, Nguyễn Bùi Đức Dũng đã chủ động tìm kiếm tài liệu và tham dự cuộc thi giải Toán qua Internet – ViOlympic, sân chơi kiến thức trực tuyến miễn phí cho học sinh trên toàn quốc. Đức Dũng đã hoàn hảo vượt qua 9 vòng thi tự do đầy thử thách có 7/9 vòng đạt điểm tối đa. Đặc biệt, ở vòng chung kết, Đức Dũng đã giành được điểm cao nhất toàn quốc ở môn Toán tiếng Anh dành cho học sinh lớp 4.

Ngay từ nhỏ, Đức Dũng đã biểu hiện khả năng thiên phú và niềm yêu thích có bảng chữ cái và con số. Chị Nguyễn Thị Thúy Ngần, mẹ em Dũng cho biết: “20 tháng tuổi con đã có thể đọc và viết bảng chữ cái tiếng Việt, 22 tháng tuổi con biết đọc và viết bảng chữ cái tiếng Anh. Đặc biệt, năm 2 tuổi con đã biết thực hiện những phép tính cộng, trừ và nhân, chia căn bản”.

Gia đình Dũng vô cộng bất ngờ trước tài năng cũng như sự ham học được bộc lộ từ bé của em. “Năm lên 3 tuổi con đã đòi đi học và đến trọng điểm tiếng Anh học có chị. Lúc đầu, không trọng điểm nào nhận Dũng cả vì con còn quá bé. Tuy nhiên, sau khi cho con học thử 1 buổi, những thầy cô đã phá lệ, cho con tiếp tục được theo học có những anh, chị. Do đấy, chỉ mới 3 tuổi nhưng con đã theo học tiếng Anh và Toán học căn bản dành cho tiểu học”, chị Ngần chia sẻ.

 “Thần đồng” Toán học nhí đạt điểm cao nhất thi giải Toán tiếng Anh qua Internet

Nguyễn Bùi Đức Dũng (áo cam, ngoài cộng bên phải) cộng những bạn học ở trường Tiểu học Newton.

Nhờ khả năng đọc, viết và thực hiện những phép toán căn bản thành thạo trước khi bước vào lớp 1, Dũng đã giành được học bổng của trường Tiểu học Newton và theo học lớp học bổng của trường từ năm lớp 1 cho đến nay.

Cô Đặng Huyền Phong – Hiệu trưởng trường Tiểu học Newton cho biết: “Đức Dũng là 1 học sinh độc đáo hoàn hảo của trường. Em sớm bộc lộ được trí tuệ và tư chất vượt trội trong học tập, độc đáo là ở môn Toán và tiếng Anh. Ngoài ra, em cũng nhận được nhiều tình cảm yêu mến của thầy cô và bạn bè nhờ tính nhữngh đáng yêu, lém lỉnh”.

Không chỉ học tập tốt, Đức Dũng còn tích cực tham dự những làm việc văn nghệ, thể thao trên trường, lớp. Dũng độc đáo thích đọc sách về Toán và Khoa học, như thế giới môi trường xung quanh, khám phá nghiên cứu bí mật cơ thể người. Hơn nữa, em còn có năng khiếu vẽ, đàn piano và cờ vua.

Dành những giải thưởng lớn

Mặc dù mới đang học lớp 4, Đức Dũng đã có 1 danh sách thành tích cực “khủng” có vô vàn cuộc thi Toán học trong nước và quốc tế. Mới đấy nhất, em vừa giành được giải Vàng Kỳ thi Tìm kiếm tài năng toán học trẻ Việt Nam 2018 (MYTS 2018).

 “Thần đồng” Toán học nhí đạt điểm cao nhất thi giải Toán tiếng Anh qua Internet

Nguyễn Bùi Đức Dũng (đứng thứ 2 từ phải sang) trong buổi trao giải của Kỳ thi Toán SASMO 2018.

Đến có cuộc thi giải Toán qua mạng Internet – ViOlympic từ năm lớp 1, Đức Dũng cũng gặt hái được không ít thành tích cao như giải Nhất cấp đô thị Hà Nội năm lớp 1, giải Nhất cấp Quận năm lớp 2 và 3. Năm nay, em hoàn hảo giành được giải Vàng ở môn Toán tiếng Anh có số điểm cao nhất toàn quốc và giải Bạc môn Toán tiếng Việt dành cho học sinh lớp 4.

Đặc biệt, trong bài thi thứ 4 – Leo Dốc, điểm mới trong vòng chung kết Violympic năm nay, Đức Dũng đã trả lời được 30 câu đúng trong thời gian 20 phút. Như vậy, có mỗi câu hỏi, em chỉ mất dao động 40 giây để trả lời, bao gồm cả việc đọc hiểu đề bằng tiếng Anh và giải bài.

Chia sẻ về bí kíp học tập và giành giải cao, Đức Dũng cho biết: “Em thường tự học trên mạng ở nhà từ 8 giờ đến 11 giờ mỗi tối. Trang tự luyện mà em yêu thích nhất là Violympic. Ở trên này có rất nhiều dạng toán hay và thú vị”.

Cậu bé 8 tuổi này có tình yêu độc đáo có Toán học và ước mơ “lớn lên trở thành nhà Toán học nổi tiếng như giáo sư Ngô Bảo Châu”. “Em thấy môn Toán rất thú vị và đấyng góp nhiều trong cuộc sống, ví dụ như môn Toán giúp bố mẹ em kinh doanh, phân phối hàng và tạo ra những thiết bị điện tử phục vụ con người. Em sẽ gắng sức học toán nhiều hơn để thực hiện ước mơ của mình”, Đức Dũng chia sẻ.

Bảng thành tích ấn tượng của thí sinh dẫn đầu ViOlympic Toán tiếng Anh 2017-2018 Nguyễn Bùi Đức Dũng:

– Huy chương Vàng cuộc thi Toán học trẻ IMC –Singapore

– Giải Vàng kỳ thi Toán Simoc – Singapore International Mathematical Olympiad Challenge

– Giải Vàng Toán quốc tế AMO 2017 – American Mathematics Olympiad

– Giải Vàng kỳ thi International Tournament Mathematics Without Borders – Toán học không biên giới MWB

– Giải High Distinction kỳ thi Toán Úc 2017 – AMC

– Giải High Distinction kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras 2018 cấpquốc gia

– Giải National Champion, Longest Jump, School Champion, kỳ thi Toán Kangaroo 2018 cấp quốc tế

– Giải Vàng kỳ thi Toán SASMO 2018

– Giải Bạc cuộc thi Olympic Toán Titan lần 6 năm 2017 cấp quốc gia

– Giải Vàng kỳ thi Tìm kiếm tài năng toán học trẻ Việt Nam 2018 (MYTS 2018)

– Giải Vàng kỳ thi ViOlympic Toán Tiếng Anh toàn quốc

– Giải Bạc kỳ thi ViOlympic Toán tiếng Việt toàn quốc

– Top 10 toàn quốc vòng thi IOE cấp quận, huyện

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/