Thần đồng cờ vua Anh Khôi thành thiếu niên cao lớn

Trở về sau Giải trẻ cờ vua địa cầu (ở Hy Lạp), kỳ thủ Anh Khôi đã có 1 bề ngoài khác hẳn trước, khiến nhiều người hâm mộ ngỡ ngàng.Anh Khôi (ngoài cộn

Học qua tin tức: Một triệu USD cho sổ tay của thiên tài mật mã
Bill Gates hối tiếc điều gì nhất ở Harvard?
Hơn 440.000 thí sinh thi bài cuối cùng THPT quốc gia
Trở về sau Giải trẻ cờ vua địa cầu (ở Hy Lạp), kỳ thủ Anh Khôi đã có 1 bề ngoài khác hẳn trước, khiến nhiều người hâm mộ ngỡ ngàng.
Anh Khôi (ngoài cộng bên phải) ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Anh Khôi khiến không ít người ngạc nhiên mỗi lần gặp mặt. Mới đó ngày 2/11, trở về từ giải trẻ địa cầu ở Hy Lạp, Anh Khôi xuất hiện có vẻ cao lớn, “thoát” hẳn hình ảnh 1 kỳ thủ nhí ngày nào. Đứng cạnh thầy cô, gia đình và người thân, kỳ thủ 15 cho thấy anh thậm chí còn có chiều cao nhỉnh hơn.

Tham dự giải cờ vua đánh nhanh và cờ chớp trẻ địa cầu tổ chức ở Hy Lạp cuối tháng 10, Anh Khôi tỏa sáng khi giành chức vô địch ở cả hai nội dung cho lứa tuổi U16. Đây là chức vô địch địa cầu thứ 4 của kỳ thủ quê TP. Hồ Chí Minh, sau hai lần đăng quang ở giải U10 và U12 địa cầu trong quá khứ. Thành tích của Anh Khôi rất đáng nể bởi trong lịch sử, chưa có kỳ thủ nào của Việt Nam làm được.

Kết quả của Anh Khôi vừa giành được khẳng định thêm thế mạnh của cờ vua Việt Nam ở hai nội dung cờ nhanh và cờ chớp. Các đàn anh của kỳ thủ TP. Hồ Chí Minh như Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn đều là các tên tuổi danh tiếng địa cầu ở nội dung này. Quang Liêm từng vô địch cờ chớp địa cầu. Trường Sơn thường trực có tên top đầu. Hiện nay, người đàn em Anh Khôi tiếp bước. Cũng ở giải trẻ địa cầu ở Hy Lạp, cờ vua Việt Nam còn có thêm HC bạc của kỳ thủ Minh Hoàng nội dung cờ chớp lứa tuổi U18.

Anh Khôi năm nay 15 tuổi đang phát triển chiều cao rất nhanh.

Anh Khôi là kỳ thủ cờ vua rất chờ mong của cờ vua Việt Nam. Cậu hiện được gia đình quan tâm đầu tư để có điều kiện phát triển tài năng, bên cạnh sự hỗ trợ của nhiều công ty. Ở trong nước, kỳ thủ sinh năm 2002 thần tượng kỳ thủ đàn anh Quang Liêm. Mỗi khi có dịp gặp gỡ ở giải cờ vua quốc tế HDBank, Anh Khôi đều lễ phép bắt tay, chào hỏi đàn anh trước khi ngồi vào bàn thi đấu. Mục tiêu của Anh Khôi sắp tới là đạt chuẩn đại kiện tướng FIDE.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/