Thảm sát Bình Phước: Thi hành án tử hình Vũ Văn Tiến

Chiều 20/9, Hội đồng thi hành án tỉnh Bình Phước cho biết vào sáng cộng ngày đơn vị này đã thi hành án tử đối có Vũ Văn Tiến (26 tuổi, quê Bình Phước)

Mẹ quyết đẻ mổ tránh tháng cô hồn khiến con phải sinh non
Cấp cứu một quân nhân đột quỵ trên nhà giàn DK1 trong đêm
Sinh sau năm 1995 sẽ dễ bị trầm cảm
Chiều 20/9, Hội đồng thi hành án tỉnh Bình Phước cho biết vào sáng cộng ngày đơn vị này đã thi hành án tử đối có Vũ Văn Tiến (26 tuổi, quê Bình Phước). Tiến là đồng phạm, cộng Nguyễn Hải Dương sát hại 6 người trong 1 gia đình vào năm 2015.
Vũ Văn Tiến ở phiên tòa sơ thẩm.

Theo đây, vào sáng sớm cộng ngày, Tiến được nghe ra mắt chọn lọc, rồi được cơ quan công dụng áp giải đến nơi thi hành án. Sau khi áp dụng một số thủ tục cần thiết, Tiến bị tử hình bằng một sốh tiêm thuốc độc.

Thi thể Tiến sau đây đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Trước Tiến, Nguyễn Hải Dương đã bị thi hành án vào ngày 17/11/2017. Liên quan đến vụ án,, Trần Đình Thoại phải chịu 16 năm tù.

Theo cáo trạng của vụ án, Dương và Lê Thị Ánh Linh (nạn nhân trong vụ án) có quen biết nhau và đối tượng này đã nhiều lần về nhà Linh chơi. Tuy nhiên, vì gia đình Linh ngăn cấm nên sau đây hai người đã chia tay.

Để trả thù, Dương nảy sinh ý định sát hại một số thành viên trong nhà Linh. Sau khi bàn bạc, 2h ngày 5/7 Dương cộng Thoại đi từ TP.HCM tới Bình Phước để ra tay. Đến nơi, sau nhiều lần gọi điện, Vỹ (nạn nhân trong vụ án) không ra mở nên cả hai không thực hiện được ý định.

Hôm sau, Thoại đổi ý, không tiếp tục gây án cộng Dương, do vậy Dương đã thuyết phục Tiến tham dự. Ngay đêm đây (khuya ngày 6 tới rạng sáng ngày 7/7) Dương, Tiến đã đột nhập vào nhà và sát hại một số thành viên của gia đình.

Các nạn nhân bị sát hại trong vụ án bao gồm: ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, cha của Linh); bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ); Lê Quốc Anh (15 tuổi, con trai ông Mỹ); Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ), Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu bà Nga) và Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ).

Người thoát chết duy nhất là con gái út của ông Mỹ – cháu L.T.G.L. (22 tháng tuổi).

Trong phiên tòa sơ thẩm vào tháng 12/2015, Nguyễn Hải Dương nhận mức án tử hình về tội “giết người”, 8 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hình phạt là tử hình;

Vũ Văn Tiến nhận mức án tử hình về tội “giết người”, 7 năm tù về tội “cướp tài sản”. Tổng hình phạt là tử hình;

Trần Đình Thoại mức án 13 năm tù về tội “giết người” 3 năm tù về tội “cướp tài sản”. Tổng hình phạt là 16 năm tù.

Sau bản án sơ thẩm, Dương không kháng cáo trong khi Tiến vào Thoại xin giảm nhẹ hình phạt. Tháng 7/2016, TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm, bác trọn vẹn kháng cáo, tuyên y án có Tiến và Thoại.

Đơn xin ân xá của Vũ Văn Tiến sau bản án phúc thẩm gửi Chủ tịch nước cũng bị bác bỏ.