Tham khảo mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh phỏng vấn xin việc

Tự ra mắt chính mình bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn xin việc là 1 việc quan trọng, gây ấn tượng có nhà tuyển dụng nên khách mua cần dự kiến kỹ càng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Tự chủ đại học là yêu cầu tất yếu
10 mẹo học nhanh từ vựng tiếng Anh
Cựu học sinh Thực nghiệm PGS. TS Nguyễn Lân Hiếu nói về “cách đánh vần mới”
Tự ra mắt chính mình bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn xin việc là 1 việc quan trọng, gây ấn tượng có nhà tuyển dụng nên khách mua cần dự kiến kỹ càng.

6 phần chẳng thể thiếu của 1 bài ra mắt chính mình bằng tiếng Anh:

1. Thông tin khái quát chính mình

– Tên, tuổi, nghề, quê quán, hiện trạng hôn nhân.

– Chỗ ở giai đoạn này, cách điện thoại có khách mua.

– Cha, mẹ (không cần kể tên, tuổi) nghề nghiệp, xuất thân… để người khác hiểu thêm chút về xuất thân của mình.

2. Kinh nghiệm học tập và làm việc

Học tập

– Trường cấp 3: Khái quát quá trình học tập, môn giỏi, giáo viên yêu thích, thành tích, vì lý do gì chọn trường và ngành đại học của khách mua.

– Đại học: Giới thiệu sơ lược về trường và khoa. Nhận xét, cảm tưởng về trường, lớp, khách mua, giáo viên, khóa học, thành tích, làm việc, chiến dịch đã tham dự…

Làm việc

– Công việc 1: Làm sao có được, làm bao lâu, vì lý do gì nghỉ, học được gì từ công việc?

– Công việc hai: Giống như trên…

– Công việc giai đoạn này: Mô tả sơ lược và ngắn gọn công việc giai đoạn này, làm gì trong doanh nghiệp, làm bao lâu, thích không, công việc thú vị không, sẽ đổi việc không?

3. Quá trình đã đi vào hoạt động chính mình

Bạn đã cảm thấy mặt khuyết, đấu tranh khắc phục hoặc từ bỏ như thế nào? Qua đây biểu hiện khách mua là người thông minh, dũng cảm, có ý chí, cầu tiến, cầu toàn ra sao?

Bạn phải viết ra hết toàn bộ các điều, việc, thói quen, định kiến… nhìn chung là các thứ trước kia khách mua bị hạn chế, thiếu sót, vụng về, tự ti và khách mua đã sửa chữa, cải thiện, khắc phục ra sao?

4. Tính cách

Bạn có thể kể ra ba tính cách và giải đáp ngắn gọn vì lý do gì mình nghĩ vậy.

Ví dụ, khách mua nói mình thân thiện, khách mua nên nói 1 số ý như sau: Tôi thích gặp gỡ và kết khách mua, tôi thích nghe người khác nói, chia sẻ quan điểm. Tôi không muốn làm khách mua tôi buồn, tôi có nhiều khách mua, tôi thích giúp đỡ người khác, tôi không nóng giận, hay mất bình tĩnh 1 cách tiện lợi, nói lời tục tĩu là không đồng ý được…

5. Kế hoạch tương lai

– Bạn nên chia kế họach ra làm hai phần: Ngắn hạn và dài hạn.

+ Ngắn hạn: Tìm được việc tốt, học thêm kỹ năng, ngoại ngữ, để dành tiền đâyng góp giúp đỡ cho gia đình…

+ Dài hạn: Mở doanh nghiệp hay việc kinh doanh riêng, học lên cao cấp hơn, xây nhà, đâyng góp cho quê hương, đất nước.

Lưu ý là kế hoạch này không được mâu thuẫn có tính cách, và chuyên môn học vấn của khách mua.

6. Triết lý sống

Triết lý sống sẽ biểu hiện niềm tin cuộc sống, trình độ tư duy và ý chí sinh tồn của khách mua. Do vậy, khách mua hãy chọn 1 câu nói, 1 trích dẫn, 1 câu danh ngôn mà khách mua tin tưởng, yêu thích và hãy giải đáp thật súc tích ý nghĩa của nó.

Tự ra mắt chính mình bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn xin việc là 1 việc quan trọng, gây ấn tượng có nhà tuyển dụng.

Tham khảo bài mẫu ra mắt chính mình bằng tiếng Anh phỏng vấn xin việc trong tình huống thông dụng:

Mẫu 1:

So, tell me a little bit about yourself? (Hãy nói cho tôi biết sơ qua về khách mua?)

–> My name’s Phan Lan Anh. I’m 25 years old and I’m single. I have just graduated from university in July with the major in accounting. I got 6 months experience as an internship at X company. I like reading books and listening to music.

Tôi tên là Phan Lan Anh. Tôi 25 tuổi và đang độc thân. Tôi vừa tốt nghiệp vào tháng 7, chuyên ngành của tôi là kế toán. Tôi có bí kíp thực tập ở Công ty X trong 6 tháng. Sở thích của tôi là đọc sách và nghe nhạc.

How would you describe your personality? (Bạn tự nhận xét về chính mình mình là người thế nào?)

–> I’m a careful and hard-working person. I’m eager to learn new things and willing to work in team. I easily adapt to with new working environment and take initiative in work.

Tôi là người cẩn trọng và chăm chỉ. Tôi ham học hỏi và thích làm việc có mọi người. Tôi dễ thích nghi có môi trường làm việc và chủ động trong công việc.

Mẫu 2:

Could you tell me something about yourself? (Anh có thể cho tôi biết về chính mình không?)

–> Yes. My name’s Nguyen Truong An. I got married and had one son, I’m living in District 4. I have 4 years experience in Marketing field and I’m a group leader of A company.

Vâng. Tôi tên là Nguyễn Trường An. Tôi đã kết hôn và có 1 con trai hiện đang sống ở quận 4. Tôi có 4 năm bí kíp về lĩnh vực marketing và đang là trưởng nhóm của doanh nghiệp A.

How would you describe yourself? Anh có thể miêu tả đôi điều về chính mình như thế nào?

–> I’m friendly and kind to help other people. I like dealing with difficult problems and challenged issues. I’m rather serious in work and can work under high pressure.

Tôi là người thân thiện và thích giúp đỡ mọi người, Tôi thích giải quyết vấn đề khó và các công việc có tính thử thách. Tôi khá nghiêm túc trong công việc và tôi có thể chịu đựng được sức ép cao.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/