Thai nhi 6 tuần đã có tim thai chưa?

Thai nhi 6 tuần phát triển như thế nào? Sự hồi hộp mong ngóng của các mẹ sẽ được đáp lại bằng các tài liệu thú vị sau đây. Sự phát triển của thai nhi

Đừng chủ quan với cơn đau bụng dưới ở chị em
Uống cà phê trộn bột pin nguy hiểm như thế nào?
Công an đang khám xét nhà riêng nguyên Phó Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Hữu Tín
Thai nhi 6 tuần phát triển như thế nào? Sự hồi hộp mong ngóng của các mẹ sẽ được đáp lại bằng các tài liệu thú vị sau đây.

Sự phát triển của thai nhi 6 tuần tuổi

Thai nhi đã hình thành 1 khuôn mặt rõ ràng có đôi mắt là hai đốm đen, có hai lỗ mũi nhỏ xíu. Khuôn miệng thiên thần đã có lưỡi và các dây thanh âm hình thành.

Nhịp tim của thai nhi tuần thứ 6 dao động từ 100-160 lần/phút.

Bàn tay và bàn chân bé đang nhô ra từ cánh tay và cẳng chân, trông khá giống các mái chèo.

Cái đầu to của nhóc con là nơi hai bán cầu não đang phát triển.

Gan đang tạo ra tế bào hồng cầu cho đến khi tủy xương hình thành và đảm nhận vai trò này.

Thai nhi cũng đã có ruột thừa và tuyến tụy, nơi sẽ tạo ra hormone insulin. Một đoạn ruột của bé phát triển thành dây rốn, có mạch máu riêng biệt để có oxy và chất dinh dưỡng đến và thải ra chất thải từ cơ thể.

Kích thước thai nhi tăng gấp đôi tuần trước và dài hơn 1cm. Để dễ hình dung, mẹ cứ tưởng tượng em bé đã lớn hơn 1 hạt đậu tương rồi.

Thai nhi 6 tuần đã có tim thai chưa?

Ngay từ tuần thứ 6 -7 của thai kỳ thì bác sĩ siêu âm đã đo được nhịp tim của thai nhi rồi. Tuy nhiên, có mức độ phát triển khác nhau ở mỗi bé mà dao động thời gian này có thể dịch sang đến tuần thứ 8-10. Vì vậy nên nếu bé cưng của khách hàng 6 tuần tuổi rồi mà chưa nghe thấy tim thai thì hãy ráng đợi con thêm chút xíu nữa nhé!