Thái Bình: Phụ huynh bức xúc vì bữa trưa tại trường của con quá đạm bạc

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh 1 số phụ huynh bức xúc khi bất ngờ thấy bữa cơm phân phối trú của con mình ở trường tiểu học quá

Điểm chuẩn chính thức của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Cục CSGT thông tin về vụ xe Lexus biển tứ quý 8 bị đâm bẹp, tài xế tử vong
Đại học Luật công bố đề kiểm tra năng lực đầu vào
Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh 1 số phụ huynh bức xúc khi bất ngờ thấy bữa cơm phân phối trú của con mình ở trường tiểu học quá đạm bạc.
Bữa ăn đạm bạc được phụ huynh chia sẻ trên mạng xã hội (ảnh cắt từ clip)

Cụ thể, trưa 13.3, khi đột xuất vào kiểm tra bữa trưa của con ở Trường Tiểu học Kỳ Bá (TP.Thái Bình), một số phụ huynh thấy thức ăn có lượng rất ít: 2 miếng chả mỏng dính, vài miếng khoai tây và 1 ít trứng.

Được biết, giá trị của suất ăn nói trên có giá trị từ 13.000 – 15.000 đồng/suất. Điều đáng nói, chỗ thức ăn trên đều trong hiện trạng khô và có số lượng quá ít ỏi. Các phụ huynh lo ngại sẽ không chắc chắn dinh dưỡng cho con mình. Đó là hiện trạng xảy ra ở lớp 1A2.

Ngay sau khi clip được chia sẻ đã lôi kéo sự quan tâm của nhiều phụ huynh. Chị N.T.V (TP. Thái Bình) chia sẻ: “Một suất ăn bởi thế làm sao chắc chắn dinh dưỡng cho học sinh đang ở độ tuổi mới lớn. Các món ăn đều khô khốc bởi thế một số con nuốt làm sao nổi?”

Miếng chả mỏng dính được phụ huynh dùng thước đo (ảnh cắt từ clip)

Sáng 14/3, thảo luận có PV báo điện tử Infonet, bà Đỗ Thị Hằng – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kỳ Bá, TP.Thái Bình cho hay: “Từ mấy năm nay, nhà trường vẫn triển khai theo hình thức cho một số con ăn theo mâm, cứ 3 học sinh 1 bàn.

Tuy nhiên, thời gian vừa qua, một số phụ huynh đề xuất cho một số con ăn theo khay, mỗi con 1 khay. Vì thế, nhà trường đã triển khai cho một số con ăn theo khay bắt đầu từ thứ 2 (tức ngày 12/3) vừa qua.

Việc ăn theo khay cũng đang trong các ngày Thứ nhất thực hiện nên việc chia khẩu phần ăn cho một số con của nhân viên nhà bếp cũng chưa được chuẩn lắm, vừa làm vừa rút bí kíp, có suất nhiều và suất ít. Về vấn đề này tôi sẽ áp dụng nhắc nhở bộ phận nhà bếp.

Hiện nay nhà trường có hơn 1.000 suất ăn phân phối trú có 3 mức: Học sinh lớp 1, 2: 13.000 đồng/suất; khối 3: 14.000 đồng/suất; khối 4-5: 15.000 đồng/suất”.

Nói về xuất ăn 13.000 đồng được phụ huynh chia sẻ trên mạng xã hội, bà Đỗ Thị Hằng cho hay: “13.000 đồng không phải mỗi tiền mua thức ăn mà còn bao gồm một số kinh phí khác như: Củi lửa, gia vị, nhân công, điện nước…”.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/