Tesla sản xuất luôn cả trí tuệ nhân tạo

Tesla sản xuất luôn cả trí tuệ nhân tạo

Trong cuộc họp hội nghị vào thứ năm tuần trước, sau khi có báo cáo thu nhập tài chính quý 2 của Nvidia, ông Huang đã được một nhà phân tích yêu cầu th

Khu căn hộ 152 Điện Biên Phủ an ninh nghiêm ngặt nhiều ưu đãi
Tớ đã sai khi quá tin cậu
Cựu Chủ tịch Keangnam tự tử trước nghi vấn lập quỹ đen

Trong cuộc họp hội nghị vào thứ năm tuần trước, sau khi có báo cáo thu nhập tài chính quý 2 của Nvidia, ông Huang đã được một nhà phân tích yêu cầu thảo luận về mong muốn của Tesla – ngừng dựa dẫm vào silicon của Nvidia và sử dụng chip trí tuệ nhân tạo của riêng của mình. CEO Elon Musk của Tesla cũng cho biết đầu tháng này rằng ông là “fan hâm mộ lớn của Nvidia,” nhưng ông cũng úp mở rằng chip của Tesla sẽ có khả năng vượt trội hơn so với card đồ hoạ của Nvidia.

Tesla sản xuất luôn cả trí tuệ nhân tạo

 

Tesla tự sản xuất chip AI cho xe ô tô tự lái, nhưng nếu có vấn đề gì, Nvidia vẫn sẽ sẵn lòng giang tay giúp đỡ - Ảnh 1.

Mặc dù hai công ty có hai sở trường rất khác nhau, có khả năng họ sẽ có một cuộc đụng độ trong tương lai khi mà AI đóng một vai trò lớn hơn trong tương lai của xe tự lái.

Huang cho biết công nghệ Xavier của Bảng giá xe Ford tại Đà Nẵng Nvidia cho các thiết bị tự lái đang hiện được sản xuất và khách hàng “cực kỳ hào hứng” về nó. Nếu sáng kiến chip Autopilot của Tesla không hoạt động được, Nvidia sẽ “rất vui lòng giúp đỡ,” ông cho biết.

Đây là toàn bộ lời bình luận của Huang về dự án chip của công ty xe điện và sự cộng tác của công ty với Tesla:

“Hiện đã rất rõ ràng rằng để có được một hệ thống tự lái Autopilot an toàn, chúng ta cần nhiều mã lực tính toán hơn. Để có được khả năng tính toán an toàn, nhằm lái xe an toàn, các thuật toán phải dồi dào. Nó sẽ phải có thể xử lý được các điều kiện góc trong nhiều tình huống khác nhau.

Và mỗi khi điều kiện góc càng nhiều hoặc khi có những yếu tố tinh tế đòi hỏi bạn phải lái xe mượt mà hơn, hoặc phải rẽ nhanh hơn, tất cả những yêu cầu đó đòi hỏi khả năng tính toán cao hơn. Đó là lí do vì sao chúng tôi phát triển Xavier. Xavier hiện đang được sản xuất. Chúng tôi thấy rằng đây là một sự thành công lớn, và khách hàng rất hào hứng với Xavier.

Và đó chính là lí do vì sao chúng tôi xây dựng nó. Và tôi nghĩ rằng việc xây dựng Xavier và những phần mềm cho nó là rất khó. Ford tại Đà Nẵng Và nếu có điều gì xảy ra, vì bất cứ lí do gì mà họ không thành công, bạn có thể cứ gọi tôi, và tôi sẽ luôn sẵn lòng giúp đỡ.”

Tesla tự sản xuất chip AI cho xe ô tô tự lái, nhưng nếu có vấn đề gì, Nvidia vẫn sẽ sẵn lòng giang tay giúp đỡ - Ảnh 2.

Tesla đã không trả lời bình luận, song Musk đã tweet về Nvidia sau cuộc họp báo cáo thu nhập:

Tesla tự sản xuất chip AI cho xe ô tô tự lái, nhưng nếu có vấn đề gì, Nvidia vẫn sẽ sẵn lòng giang tay giúp đỡ - Ảnh 3.

“Nvidia làm ra những phần cứng tuyệt vời. Tôi rất tôn trọng Jensen & công ty. Nhu cầu phần cứng của chúng tôi là độc nhất & phải phù hợp chặt chẽ với phần mềm của chúng tôi.”

Xe sang biển số siêu khủng và biển sốc

Hình ảnh chiếc xe Mercedes biển số “siêu độc” đang gây xôn xao trên mạng xã hội. Đầu tiên là về biển số có đến bảy số 9 cực kỳ hiếm hoi.

Chắc hẳn khi đi đường mà nhìn thấy biển số xe này thì ai cũng phải ngoái lại nhìn bởi vì nó quá đẹp. Càng độc đáo hơn nữa khi chiếc ô tô sở hữu nó cũng thuộc một hãng xe đắt tiền, sang trọng.

Ấy vậy mà chiếc xe sở hữu cả hai yếu tố đặc biệt ấy lại chọn chỗ dừng đỗ rất bất ngờ và khó hiểu vô cùng.

Chiếc Mercedes này đỗ tại một bồn cây cảnh lớn bên trong trồng ba cây dừa. Xe Ford Everest tại Đà Nẵng Theo quan sát thì bờ của bồn cây cảnh đó khá cao, cả trước lẫn sau đều không có cầu đi lên nhưng chẳng hiểu sao xe lại có thể phi thẳng lên đấy, yên vị ngay trong bồn.

Chính vì xe sang, biển đẹp lại có nơi dừng đỗ quá kỳ dị nên nó thu hút khá nhiều sự chú ý. Có người đã chụp lại hình ảnh này và đăng lên mạng xã hội.

Ô tô sở hữu biển số siêu độc nhưng chỗ đậu xe còn độc hơn
Chiếc xe sở hữu biển số cực độc.
Ô tô sở hữu biển số siêu độc nhưng chỗ đậu xe còn độc hơn
Ô tô sở hữu biển số siêu độc nhưng chỗ đậu xe còn độc hơn
Thế nhưng chỗ đậu xe mới là điều khiến dân mạng đặc biệt chú ý.

Những tấm hình lại khiến dân mạng một phen đau đầu và tò mò lý do tại sao tài xế lại chọn chỗ đỗ như thế.