Tàu đánh cá Viễn Đông của Nga bị đắm: Lỗi do thuyền trưởng

Công tác cứu hộ tàu cá bị chìm vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Nguồn tin trong Công ty cổ phẩn mở Magellan nói "Liên lạc với thủy thủ đoàn diễn r

Một người đàn ông bị kết án tù và phạt nặng vì ngược đãi chó
Nhuộm tóc ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?
Ba quan chức Trung Quốc bị bắt vì nuôi 11 con hổ Siberia
Công tác cứu hộ tàu cá bị chìm vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Nguồn tin trong Công ty cổ phẩn mở Magellan nói “Liên lạc với thủy thủ đoàn diễn ra gần như hàng ngày. Nguồn tin trên lưu ý thuyền trưởng 48 tuổi của tàu là Alexander Pritotsky – một trong những thuyền trưởng giỏi nhất tại Viễn Đông và là một trong những quán quân đánh bắt. Tàu BAMT Dalniy Vostok bị chìm vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng giờ Kamchatka (23 giờ 30 phút ngày 1/4 giờ Moskva) trên Biển Okhotsk tại địa điểm cách Magadan 300 km. Hiện theo lời của các thủy thủ được cứu thoát, đó là lỗi thuyền trưởng.

Công tác cứu hộ tàu cá bị chìm vẫn đang được tiến hành khẩn trương. (Nguồn: Reuters)
Kênh truyền hình Lifenews của Nga dẫn một nguồn tin trong công ty sở hữu Tàu đánh cá đông lạnh ngoại tuyến cỡ lớn (BAMT) “Dalniy Vostok” (Viễn Đông) nói rằng nguyên nhân khiến con tàu bị đắm có thể do lỗi của thuyền trưởng .
Nguồn tin trong Công ty cổ phẩn mở Magellan nói: “Liên lạc với thủy thủ đoàn diễn ra gần như hàng ngày. Vào thời điểm cuối cùng, thủy thủ đoàn không thông báo bất kỳ sự cố kỹ thuật nào. Hiện theo lời của các thủy thủ được cứu thoát, đó là lỗi thuyền trưởng. Họ đang thu lưới, toàn bộ lưới lăn trên boong tàu, con tàu tròng trành mạnh và bị lật.”
Theo nguồn tin trên, công ty sở hữu không coi tình trạng kỹ thuật của con tàu là nguyên nhân dẫn tới tai nạn này và ban đầu cho rằng tàu có thể đâm vào băng. Nguồn tin trên lưu ý thuyền trưởng 48 tuổi của tàu là Alexander Pritotsky – một trong những thuyền trưởng giỏi nhất tại Viễn Đông và là một trong những quán quân đánh bắt. “Tuy nhiên, một trong những vấn đề trong nghề của chúng tôi là các thuyền trưởng hăng hái muốn thử mạo hiểm.”
Tàu BAMT Dalniy Vostok bị chìm vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng giờ Kamchatka (23 giờ 30 phút ngày 1/4 giờ Moskva) trên Biển Okhotsk tại địa điểm cách Magadan 300 km. Trên tàu có hơn 130 người trong đó có 76 công dân Nga, số còn lại là người nước ngoài. Tính đến 4 giờ 45 phút giờ Moskva (8 giờ 45 phút giờ Hà Nội) lực lượng cứu hộ đã vớt được 54 thi thể, 64 thủy thủ được cứu thoát. Số phận của 15 thủy thủ vẫn chưa rõ. Trên tàu có hơn 50 cố vấn nước ngoài, trong đó có 5 công dân Vanuatu, 42 người Myanmar, 3 người Latvia và 4 người Ukraine.
Công ty Magellan mới sở hữu Dalniy Vostok không lâu và trước đó đã kiểm tra kỹ thuật toàn bộ con tàu./.

Thế giới lên án vụ tấn công đẫm máu tại trường đại học ở Kenya

Chuyển sinh viên bị thương trong vụ tấn công tới bệnh viện ở Nairobi