Tập trung cứu chữa cho nạn nhân vụ cháy chung cư ở TP.HCM

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã có chỉ đạo tới Sở Y tế và những trung tâm y tế trực thuộc Bộ Y tế tổ chức cấp cứu cho những nạn nhân trong vụ c

Huế: Cứu sống bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hiệp lực với Nga trong cuộc chiến ở Idlib
Vụ cháy chung cư Carina: Còn 43 nạn nhân đang phải điều trị
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã có chỉ đạo tới Sở Y tế và những trung tâm y tế trực thuộc Bộ Y tế tổ chức cấp cứu cho những nạn nhân trong vụ cháy chung cư ở quận 8, TP.HCM.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh (qua hotline các con phố dây nóng), vào sáng sớm ngày 23/3/2018 đã xảy ra vụ cháy lớn ở khu chung cư cấp cao Carina Plaza phường 16, quận 8 TP.HCM. Sau khi nhận được tài liệu về vụ cháy, Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đã điều động những đơn vị trực thuộc địa bàn có mặt ở hiện trường để kịp thời cấp cứu người bị nạn.

Nạn nhân được cấp cứu ở BV Chợ Rẫy.

Bộ Y tế đã chỉ đạo trực tiếp qua các con phố dây nóng, ngoài ra Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, những Bệnh viện Trung ương trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tiếp tục khẩn trương triển khai những côngviệc huy động những thầy thuốc, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện triển khai tiếp nhận, tổ chức cấp cứu, điều trị kịp thời, tích cực nhằm giảm tối đa thương vong cho những nạn nhân vụ cháy.

Phối hợp nghiêm ngặt có những cơ quan ban ngành tính năng của Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh và chỉ đạo những đơn vị trực thuộc trong công tác ứng phó thảm họa.

Đồng thời báo cáo cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn và những ý kiến đề xuất, kiến nghị có Bộ Y tế nhằm bảo đảm tốt nhất cho công tác cấp cứu, phòng chống tai nạn do cháy nổ và thảm họa.

Theo thông báo của Sở Y tế TPHCM tính đến 9h15p sáng ngày 23/3/2018, số lượng nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina ở TPHCM như sau:

– Tử vong: 13 người

– Bị thương đang được cấp cứu ở những trung tâm y tế:

+ BV Quận 6: 26 người

+ BV Nguyễn Tri Phương: 11 người

+ BV Hùng Vương: 1 người

+ BV Triều An: 1 người

Số liệu ở BV Chợ Rẫy: Tính đến 11 giờ ngày 23/3, có 10 bệnh nhân trong vụ cháy chung cư Carina nhập viện ở trung tâm y tế Chợ Rẫy. Các bác sĩ đang nỗ lực tích cực cứu chữa cho bệnh nhân. Tất cả những bệnh nhân nhập viện trong hiện trạng bỏng các con phố hô hấp rất nặng, gần như bỏng hô hấp 100%.

Các bác sĩ đã nội soi để hút khói bụi các con phố hô hấp cho 5 bệnh nhân ngay từ 2h sáng, những bệnh nhân còn lại đang tiếp tục xử trí hô hấp để giải phóng các con phố thở.

Bệnh nhân nặng nhất là nam thanh niên 35 tuổi, sau khi nội soi đang được hồi sức tích cực. Hiện những bệnh nhân đã được chuyển lên khoa Nội hô hấp và khoa Hồi sức cấp cứu để tiếp tục điều trị.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/