Tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho các hiệp sĩ bắt cướp

Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đến Bệnh viện Thống Nhất thăm hỏi và trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho hiệp sĩ Đinh Phú Quý

Sau cuộc gặp kín, ông Kim-Moon công bố bước “nhảy vọt” về phi hạt nhân hóa
Những món quà ý nghĩa tặng thầy cô nhân ngày 20/11
Chàng trai vàng toán học được đề cử gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu
Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đến Bệnh viện Thống Nhất thăm hỏi và trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho hiệp sĩ Đinh Phú Quý và Nguyễn Đức Huy.
Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho một số hiệp sĩ các con phố phố

Hai hiệp sĩ đều đang là sinh viên năm 4 của hai trường ĐH trên địa bàn TPHCM.

Nguyễn Phú Quý là sinh viên năm thứ 4, khoa Công nghệ tài liệu của trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, còn Nguyễn Đức Huy là sinh viên năm 4 khoa Quản trị kinh doanh trường ĐH Công nghiệp TPHCM. Quý và Huy là hai trong nhóm hiệp sĩ do ông Trần Văn Hoàng làm trưởng nhóm, bắt cướp xe SH ở các con phố Cách Mạng Tháng Tám tối 13/5. Cả Quý và Huy bị thương đang điều trị ở Bệnh viện Thống Nhất.

Đoàn cũng đã trao tặng bằng khen của Trung ương Đoàn cho hiệp sĩ Trần Văn Hoàng đang điều trị ở trung tâm y tế Nhân dân 115.

Ông Phạm Hồng Sơn – Bí thư Thành Đoàn TP.HCM và ông Đào Quang Dũng – Phó chánh Văn phòng Trung ương Đoàn đã đến viếng và truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ Đồng Nai), là hiệp sĩ các con phố phố tử vong khi bắt nhóm trộm xe vào tối 13/5.

Với hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi, hiện thi thể đã được chuyển về quê nhà ở Bình Định nên việc truy tặng bằng khen sẽ được chuyển giao cho tỉnh đoàn địa phương.

Chiều ngày 15/5, ông Nguyễn Xuân Hoàn, Phó hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã đến thăm hỏi động viên sinh viên Đinh Phú Quý. Lãnh đạo trường tặng giấy khen cho Quý về tinh thần tham dự tố giác tội phạm. Trường hỗ trợ 15 triệu đồng, động viên gia đình để Quý an tâm chữa trị, mau chóng quay lại học tập. Ngoài ra, lãnh đạo trường này cũng thăm hỏi và động viên em Nguyễn Đức Huy, sinh viên ĐH Công nghiệp TPHCM.

Trước đây, đại diện Ban giám hiệu trường ĐH Công nghiệp TPHCM cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi sức khỏe và động viên hiệp sĩ Huy.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/