Suýt mất mạng vì tự phá thai bằng thảo dược

Gia đình người bệnh cho biết, một vài đấy 5 ngày, thai phụ đã nhờ người quen tự phá thai ở nhà bằng thảo dược không rõ lý do, sau khi thai ra ngoài th

Thu hồi 4 sản phẩm Mỹ Hảo
Campuchia-Canada đẩy mạnh hợp tác chống tội phạm và khủng bố
Thức uống có nguồn gốc tự nhiên ngày càng được ưa chuộng
Gia đình người bệnh cho biết, một vài đấy 5 ngày, thai phụ đã nhờ người quen tự phá thai ở nhà bằng thảo dược không rõ lý do, sau khi thai ra ngoài thì người ta đặt 1 cái que vào âm đạo thai phụ để “cầm máu” và tránh “bị sốt”.

Thông tin từ BVĐK tỉnh Tuyên Quang, vào dao động 22h45’ ngày 10/10, BVĐK tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận cấp cứu cho bệnh nhân Triệu Thị H. ( 27 tuổi, ở Na Hang, Tuyên Quang) trong hiện trạng chảy máu âm đạo, đau bụng nhiều, khám thấy cổ tử cung mở.

Cái cây trong vùng tử cung người phụ nữ 27 tuổi.

Qua siêu âm kết cho thấy, người bệnh có 1 dị vật hình que dài dao động 14,2 cm, rộng 7mm, chọc thẳng từ cổ tử cung đến đáy tử cung, đâm vào lớp cơ tử cung. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy người bệnh bị nhiễm trùng nặng. Bệnh nhân được bác sĩ chẩn đoán bị nhiễm trùng tử cung và có dị vật trong tử cung.

Các bác sĩ khoa Sản đã phối hợp có một vài bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp của Bệnh viện để thực hiện thủ thuật rút que ra khỏi tử cung người bệnh thành công. Gia đình người bệnh cho biết, một vài đấy 5 ngày, thai phụ đã nhờ người quen tự phá thai ở nhà bằng thảo dược không rõ lý do, sau khi ra thai đã được đặt 1 que vào âm đạo để “cầm máu” và tránh “bị sốt”.

Sau khi phá thai, người bệnh thấy đau bụng nhiều và chảy máu âm đạo, nên đã được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Na Hang để khám và được chuyển tuyến đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang để điều trị.

Hiện ở, sau khi lấy dị vật trong buồng tử cung, người bệnh được dùng 3 loại kháng sinh kết hợp để điều trị nhiễm trùng, cấy máu, cấy dịch âm đạo, dùng thuốc cầm máu và thuốc co tử cung, tiếp tục được theo dõi và điều trị ở khoa Phụ sản, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Bác sĩ khuyến cáo: Các thai phụ không nên tự ý phá thai ở nhà, việc dùng thuốc thảo dược phá thai không rõ lý do có thể dẫn tới hiện trạng nhiễm trùng; mất máu; thủng tử cung; thai chưa được đẩy ra hết, bị sót lại và nhiễm khuẩn, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của chính mình và khả năng sinh sản sau này, có thể dẫn đến vô sinh và nặng nhất là tử vong.

Các sản phụ cần được thực hiện kế hoạch hóa gia đình ở một vài cơ sở y tế có một vài bác sĩ trình độ chuyên môn cao để chắc chắn an toàn. Sau phá thai, nếu xuất hiện một vài triệu chứng như: chảy máu sốt, buồn nôn, đau bụng kéo dài cần đến cơ sở y tế để thăm khám ngay.

Cần vệ sinh âm đạo sạch sẽ để tránh viêm nhiễm; Không quan hệ tình dục trong dao động 3 tuần; Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mau chóng bình phục sức khỏe; Không làm việc nặng trong vài tuần…

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/