Sữa gây nhiễm khuẩn của Pháp dành cho trẻ em đã vào Việt Nam

Sau khi tài liệu thu hồi 7.000 tấn sữa được phát đi trên toàn địa cầu do lo ngại sản phẩm bị nhiễm khuẩn Salmonella Agona, Cục An toàn thực phẩm Việt

Trường CĐ Y Dược Hà Nội từ chối nhận tài trợ của công ty thuốc lá
“Chỉ có mình mới cứu được mình”
90% bệnh nhân ung thư phổi là do nghiện thuốc lá?
Sau khi tài liệu thu hồi 7.000 tấn sữa được phát đi trên toàn địa cầu do lo ngại sản phẩm bị nhiễm khuẩn Salmonella Agona, Cục An toàn thực phẩm Việt Nam cũng nhận được cảnh báo từ Ban thư ký INFOSAN.

Gần 7.000 tấn sữa của Tập đoàn sữa danh tiếng của Pháp Lactalis, sản xuất từ ngày 15/2, thuộc 600 lô sản phẩm dinh dưỡng, nhóm không chứa lactose (lactose-free), sẽ bị thu hồi ở 1 vài phân khúc trên toàn địa cầu.

Lệnh thu hồi do Lactalis và giới chức y tế Pháp đưa ra đối có nhiều phân khúc, trong đây có Trung Quốc, Pakistan, Anh và Sudan sau khi có 26 trẻ dưới 6 tháng tuổi sống ở Pháp bị nhiễm khuẩn salmonella.

Khuẩn salmonella gây nhiễm khuẩn các con phố ruột, gây ngộ độc thực phẩm và 1 vài triệu chứng bao gồm tiêu chảy, co thắt dạ dày và nôn.

Theo điều tra của doanh nghiệp, sự bùng phát khuẩn salmonella có thể bắt nguồn từ 1 tháp bay hơi – dùng để làm khô sữa – ở 1 nhà máy ở thị trấn Craon, tây bắc nước Pháp.

Lactalis là 1 trong các nhà sản xuất sữa lớn nhất địa cầu, phân phối sữa dành cho trẻ sơ sinh có trọng lượng sản phẩm từ 350-950 gram dưới nhiều tên thương hiệu Celia, Picot. Ngoài ra, Lactalis còn đứng đầu châu Âu về sản xuất phô mai, bơ có sản phẩm thường được biết đến như bơ President.

Sau khi tài liệu này được phát đi vào ngày 10/12, ngày 12/12/2017, Cục An toàn thực phẩm nhận được cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN về việc 1 số trẻ em dưới 6 tháng tuổi ở Pháp phát hiện nhiễm khuẩn Salmonella Agona.

Cục này cũng xác nhận 1 số sản phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn đã được nhập khẩu về Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm hiện đang rà soát và chỉ đạo kiểm nghiệm chỉ tiêu Salmonella Agona đối có 1 vài sản phẩm theo cảnh báo. Trong thời gian chờ kết quả kiểm nghiệm, Cục An toàn thực phẩm đề nghị 1 vài tổ chức, cá nhân tạm thời ngừng tiêu thụ và sử dụng 1 vài sản phẩm có tên và số lô như sau:

Theo Dân Trí

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/