Sự thật về trái đất khiến bạn phải kinh ngạc

Trái đất đã có lịch sử hình thành dao động 4,55 tỷ năm nhưng đối có con người, trái đất vẫn ẩn chứa rất nhiều 1 số điều đáng kinh ngạc và bí ẩn mà chú

Làm học sinh sợ đến trường, một giáo viên phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh
Đáp án bài toán ‘bóng đá’
Tiêu tốn 1,8 tỷ nhưng nghiên cứu sinh vẫn chưa hoàn thành tiêu chí của đề án 911
Trái đất đã có lịch sử hình thành dao động 4,55 tỷ năm nhưng đối có con người, trái đất vẫn ẩn chứa rất nhiều 1 số điều đáng kinh ngạc và bí ẩn mà chúng ta chưa biết….

100 tấn thiên thạch nhỏ rơi vào khí quyển của trái đất

Theo 1 số nhà Thiên văn học, hiện tượng thiên thạch rơi xuống trái đất vẫn diễn ra mỗi ngày, nhưng chúng ta thường không cảm nhận được.

Nguyên nhân là bởi 1 số thiên thạch này có kích cỡ nhỏ, khi bay vào bầu khí quyển Trái đất sẽ bị ma sát, bốc cháy và khi rơi xuống trái đất, chúng chỉ còn là 1 số hạt bụi.

Trong dao động 1000 năm qua chưa có người nào chết bởi thiên thạch hoặc tác động của 1 vụ nổ. Hiện 1 số nhà khoa học đã tìm ra nhiều 1 sốh để phá hủy hoặc làm chệch quỹ đạo 1 số thiên thạch này như: dùng tên lửa gắn đầu đạn hạt nhân, tàu không người lái, máy kéo trọng lực, năng lượng mặt trời hay robot phá đá.

Con người sống sót được ngoài không gian dao động 2 phút nếu không có đồ bảo hộ

Điều Thứ nhất mà chúng ta cảm nhận được khi ở ngoài không gian đây là cảm giác thiếu không khí. Chúng ta sẽ không bị mất ý thức ngay lập tức, và có thể duy trì sự tỉnh táo trong dao động 15 giây bởi vì cơ thể sẽ sử dụng 1 số nguồn oxy dự trữ trong máu, và nếu chúng ta ngừng thở chúng ta có thể sống sót trong vòng hai phút mà không bị 1 số thương tật lâu dài.

Bên cạnh đây, trong dao động 10 giây hoặc lâu hơn, làn da của chúng ta và 1 số mô bên dưới bắt đầu sưng lên vì nước trong cơ thể chúng ta bắt đầu bốc hơi trong điều kiện áp suất khí quyển gần như bằng không.

Chúng ta sẽ không bị phình ra tới mức phát nổ vì da của con người đủ mạnh để tránh bị nổ, và nếu chúng ta được đưa trở lại nơi có áp suất khí quyển ở mức nguyên tắc kịp thời thì da và mô sẽ trở lại lẽ thường.

Và có 1 số sự thật độc đáo khác mà có thể KH chưa biết về trái đất đây là:

-Sét đánh vào trái đất dao động 8,6 triệu lần mỗi ngày

-Các lục địa đi lại dao động 2cm mỗi năm

-99% số lượng vàng nằm trong lõi trái đất

-90% làm việc của núi lửa nằm trong lòng đại dương

-97% nước trên đại dương là nước muối

-Tardigrade (Gấu nước) là loài có thể sống lâu nhất trong môi trường chân không (10 ngày).

-Thực tế 1 ngày không có 24h, mà chính xác là 23h 56 phút 4 giây

Con người chỉ mới khám phá ra tổng số 14% loài vật trên trái đất.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/