Sự thật về nữ giáo viên uống thuốc ngủ tự tử vì không được chuyển trường

Sau thời gian điều tra, Công an huyện An Dương đã là rõ thông tin 1 giáo viên trường THCS Quốc Tuấn, huyện An Dương, Tp. Hải Phòng uống thuốc ngủ tự t

Trẻ mẫu giáo học tiếng Anh qua vận động
Thực hư chuyện cô giáo bắt học sinh ngậm dép vì đùa giỡn trong giờ học
Nghệ An: Học sinh thót tim khi qua cầu tràn “nát như tương”
Sau thời gian điều tra, Công an huyện An Dương đã là rõ thông tin 1 giáo viên trường THCS Quốc Tuấn, huyện An Dương, Tp. Hải Phòng uống thuốc ngủ tự tử vì không được chuyển trường.
Hải Phòng: Vụ cô giáo tự tử nghi vì bị ép chuyển trường, UBND huyện lên tiếng

Cô Th. ở trung tâm y tế (Ảnh: Văn Huy)

Ngày 14/9, Công an huyện An Dương , Tp.Hải Phòng đã có thông báo kết quả điều tra vụ việc chị Trần Th. Th, 41 tuổi, ở xã An Đồng, hiện đang là giáo viên trường THCS xã Quốc Tuấn, cộng huyện An Dương, uống thuốc ngủ tự tử.

Quá trình xác minh, cô giáo Th. trình bày, sáng 6/9, do bức xúc không được chuyển về trường cũ là trường THCS An Đồng nên đã uống 2 viên tiffi trị cảm cúm và 1 số viên thuốc ngủ có sẵn trong nhà.

Cũng theo cô Th. do mắc bệnh tiền đình, thoái hoá đốt sống cổ và bệnh về ốc tai nên trước đây đã được người quen làm trong ngành y kê đơn chỉ định dùng thuốc ngủ để điều trị.

Theo Bác sỹ chuyên khoa 2, Hoàng Thị Hiên, trưởng khoa nội 1, Bệnh viện Việt Tiệp cho biết, cô Th. được đưa vào trung tâm y tế trong hiện trạng tỉnh táo, thần kinh, mạch, huyết áp lẽ thường.

Do gia đình và bệnh nhân thông báo trước đây uống thuốc ngủ có ý định tự tử tự nên theo tiêu chuẩn trung tâm y tế đã cho rửa dạ dày và chuyển nước thải độc. Đến khi được chuyển về khoa nội 1, bệnh nhân kêu đau đầu, chóng mặt nên một vài bác sỹ đã kiểm tra ngay nhưng không thấy dấu hiệu gì bất thường.

Bác sỹ Hiên cho biết thêm, thể hiện Thứ nhất của bệnh nhân uống thuốc ngủ đây chính là ngủ. Bệnh nhân tỉnh hay thức thì tùy thuộc vào loại thuốc, số lượng thuốc, thời gian từ khi uống thuốc đến khi vào viện.

Riêng trường hợp cô Th., không có thể hiện lờ đờ hay ngủ sâu như 1 vụ uống thuốc ngủ có ý định quyên sinh khác thường gặp.

Tuy nhiên để có phác đồ điều trị, trung tâm y tế đã đề nghị bệnh nhân cho biết loại thuốc ngủ và số lượng đã uống bao nhiêu nhưng chị Th. cho rằng mình không còn nhớ gì, chỉ biết số thuốc ngủ đây còn thừa lại của một vài lần điều trị trước.

Sau đây, khi trung tâm y tế đề nghị cô Th. cung cấp thông tin, đơn thuốc cũ để trung tâm y tế xem xét phục vụ cho việc điều trị thì cô Th. trả lời không còn lưu giữ gì cả.

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Nguyễn Quang Tập khẳng định, thông tin cho rằng chị Th. do uống thuốc ngủ liều cao dẫn đến suy thận nặng là không chính xác.

Qua thăm khám và làm một vài xét nghiệm cảm thấy tính năng thận của bệnh nhân hoàn toàn lẽ thường. Các chỉ số xét nghiệm máu, nước tiểu, xét nghiệm tính năng thận và điện giải đồ rất tốt, không có dấu hiệu của bệnh lý, hay tác hại của việc uống thuốc ngủ có liều lượng quá quy định thường gặp.

Hiện sức khỏe của chị Th. đã ổn định và đã xin xuất viện về nhà.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/