Sự phát triển của thai nhi 1-4 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi theo tuần là mối quan tâm lớn của 1 vài bậc cha mẹ. Trong thời gian từ 1-4 tuần tuổi, có các điều đặc trưng khiến cha mẹ ng

Nam sinh 16 tuổi qua đời vì không chờ được tim hiến tặng
Nhiều bệnh viện trung ương khám bệnh cả thứ Bảy
Đà Nẵng: Gần 3.000 người ra quân dọn vệ sinh môi trường đón APEC 2017
Sự phát triển của thai nhi theo tuần là mối quan tâm lớn của 1 vài bậc cha mẹ. Trong thời gian từ 1-4 tuần tuổi, có các điều đặc trưng khiến cha mẹ ngạc nhiên về sự hình thành và phát triển của thai nhi.

Theo 1 vàih tính tuổi thai thì thai nhi tuần 1, 2, 3, 4 thực chất mới là quá trình thụ thai và tạo phôi thôi 1 vài mẹ ạ.

Tuần 1 của thai kỳ, 1 vài mẹ khó có thể phát hiện mình có thai vì chúng ta thường không biết thời điểm thụ thai chính xác.

Tuần 2 là tuần trứng rụng và thiên thần của khách mua vẫn chưa tồn tại đâu. Ở thời điểm đây, buồng trứng sẽ giải phóng 1 trứng chín vào ống dẫn trứng – nơi nhẫn nại chờ đợi 1 vài tinh trùng sống sót sau chuyến đi qua cổ tử cung của khách mua.

Tuần 3, thiên thần của mẹ giờ gọi là hợp tử bao gồm 1 vài đặc điểm di truyền của cả bố và mẹ có 46 nhiễm sắc thể, 23 NST từ mẹ và 23 NST từ bố. Thật hoàn hảo khi khách mua biết rằng con mình sau này có thể có màu mắt, màu tóc, màu da… giống mình.

Quá trình tinh trùng tới gặp trứng để thụ thai

Tuần 4, phôi thai còn rất nhỏ nhưng đã tách thành hai phần. Một nửa trở thành nhau thai cung cấp chất dinh dưỡng và oxy cho thai nhi trong suốt thai kỳ. Phần còn lại, phôi thai tiếp tục phát triển để tạo ra 1 vài ống thần kinh và là nơi hình thành bộ não, tủy sống và xương sống.

Về kích cỡ, thai nhi tuần 4 còn nhỏ xíu như hạt vừng nhưng tăng trưởng mãnh liệt.

Dấu hiệu có thai các tuần đầu thai kỳ

Người mẹ có thể cảm thấy 1 số khó chịu khi có thai như bắt đầu bị đau ngực, mệt mỏi và đi tiểu không ngừng nghỉ. Một số mẹ nhạy cảm hơn cũng có thể buồn nôn, buồn ngủ nhiều ở tuần này, mặc dù bình thường triệu chứng này sẽ xuất hiện trong vài tuần tới.

Quan hệ trong các tuần đầu thai kỳ có sao không?

Câu trả lời là không nhé 1 vài mẹ. Bởi vì thai nhi còn quá nhỏ nên việc quan hệ của bố mẹ chưa ảnh hưởng gì tới thiên thần cả.