Sử dụng bình tích áp Varem 750l để bổ sung lưu lượng cho máy bơm

Sử dụng bình tích áp Varem 750l để bổ sung lưu lượng cho máy bơm

Bình tích áp 750l là một sản phẩm có tác dụng giúp lưu trữ năng lượng thủy lực, nén áp suất cũng như cung cấp năng lượng giúp cân bằng trong các hệ th

Máy bơm nước thải tsurumi nhập khẩu chính hãng
Thắt dây an toàn – khó khăn với tài xế Việt vậy sao?
Cựu Chủ tịch Keangnam tự tử trước nghi vấn lập quỹ đen

Bình tích áp 750l là một sản phẩm có tác dụng giúp lưu trữ năng lượng thủy lực, nén áp suất cũng như cung cấp năng lượng giúp cân bằng trong các hệ thống thủy lực, giúp bảo vệ, tăng tuổi thọ cho máy bơm. Chính tính năng đa dạng của sản phẩm như vậy nên bình tích áp ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng và tin dùng.

Một số thông tin kỹ thuật của bình tích áp Varem 750l 10 Bar hiện nay được Công ty CP Matra Quốc Tế cung cấp cho thị trường trên toàn quốc: Sản phẩm được thiết kế có màu xanh hoặc đỏ với kiểu bình dạng đứng có chân, kích thước khá nhỏ gọn: 786×1925 mm. Bình chịu được mức áp lực lớn nhất là 10 bar và trang bị đầu nối ren (DN) có kích thước 40 mm /  1½ inch.

Mọi sản phẩm bình tích áp thương hiệu Varem được Công ty CP Matra Quốc Tế cung cấp đều có xuất xứ từ Italy, có chế độ bảo hành trong 12 tháng.

Xem thêm : http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-cong-nghiep

Ứng dụng của bình tích áp Varem 750l trong việc bổ sung lưu lượng cho máy bơm

Một vài hệ thống thủy lực cần một lượng lớn thể tích dầu trong thời gian ngắn; ví dụ cần di chuyển nhanh một xy lanh có kích thước lớn để kẹp đối tượng.

Trong lúc kẹp đối tượng, hệ thống hầu như không cần họăc cần rất ít lưu lượng. Như vậy, nếu hệ thống làm việc có thời gian ngừng dài thì bình tích áp có thể sử dụng để giảm kích thước của các thành phần thủy như như bơm, động cơ, bể dầu và van giới hạn áp suất.

Giá thành của bình tích áp sẽ được đền bù bằng việc giảm kích thước của các thành phần thủy lực, nhưng ưu điểm của việc dùng bình tích áp là chi phí vận hành sẽ giảm đi đáng kể.

Hệ thống mới dùng bình tích áp để bổ sung lưu lượng cho máy bơm. Van phân phối trong trường hợp này vẫn giữ nguyên, lưu lượng làm việc của van là 454 l/ phút. Vì áp suất làm việc tối thiểu là 140 bar nên dầu phải được nén vào bình tích áp có áp suất cao hơn, vì vậy van giới hạn áp suất cài ở giá trị là 200 bar.

 Sau khi bổ sung bình tích áp 750l  vào hệ thống, kích thước bơm giảm xuống với lưu lượng là 100 l/phút và kích thước động cơ giảm xuống với công suất là 40 HP.

Trong hệ thống này hai bơm được sử dụng. Một bơm có lưu lượng là 5 l/min, bơm còn lại có lưu lượng thay đổi với lưu lượng lớn nhất là 22 l/min. Công tắc áp suất được cài ở giá trị 190 bar. Khi áp suất của hệ thống đạt đến giá trị này, bơm có lưu lượng 22 l/min xả tải về bể chứa dầu. Bơm còn lại tiếp tục cấp dầu cho hệ thống để duy trì áp suất không đổi là 195 Bar với năng lượng thất thoát nhỏ nhất.

 Thông tin trên đã đem lại cho người tiêu dùng cách ứng dụng bình tích áp để bổ sung lưu lượng cho máy bơm trong các hệ thống lớn.

Mọi thông tin về sản phẩm bình tích áp Varem, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Xem thêm bài : Bình tích áp thật giả 

Công ty CP Matra Quốc Tế

Địa chỉ: Số 238 Nguyễn Xiển – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội

 

Điện thoại: 04 36686854 – Hotline: 0977.041.136