Sơn La: Phó Giám đốc Sở GD&ĐT liên quan đến việc sửa điểm thi

Hà Nội: Tổ chức lễ khai giảng đúng 5/9 và trong 1 giờ đồng hồ
Đại học FPT thông tin chính thức về việc thử nghiệm thu học phí bằng bitcoin
Đại học Công Đoàn công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2018
Trưa 23/7, Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng-Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức cuộc họp tài liệu về một vài sai phạm trong kết quả thi Trung học Phổ thông quốc gia ở Sơn La.

Tổ công tác đã xác định 5 thành viên Hội đồng thi Trung học Phổ thông quốc gia ở tỉnh Sơn La có liên quan đến việc sửa điểm thi.

Tổ công tác làm nhiệm vụ xác minh điểm thi ở Sơn La. (Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN)

Theo ông Mai Văn Trinh, bằng một vài một vàih thức chuyên môn, nghiệp vụ, tổ công tác đã phát hiện một vài sai phạm quy chế thi ở Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La gồm: sao dữ liệu ảnh bài thi trắc nghiệm đã quét ra đĩa CD không đúng thẩm quyền, tự ý đưa ra khỏi khu vực thi, chưa biết đem đi đâu và ai cho phép.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy một vài người liên quan đến một vài sai phạm Quy chế thi Trung học Phổ thông Quốc gia ở Sơn La là: ông Trần Xuân Yến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, Ủy viên Ban Chỉ đạo thi, Phó Chủ tịch Hội đồng thi, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chấm thi, Tổ trưởng Tổ chấm thi trắc nghiệm; bà Nguyễn Thị Hồng Nga, chuyên viên Phòng Khảo thí và quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La; bà Cầm Thị Bun Sọn, Phó Trưởng Phòng Chính trị Tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, Ủy viên tổ chấm thi trắc nghiệm; ông Đặng Hữu Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Tô Hiệu, Ủy viên Tổ chấm thi trắc nghiệm; ông Lò Văn Huynh, Phó Trưởng Phòng Khảo thí quản lý chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, Ủy viên Ban Chỉ đạo, Ủy viên Hội đồng thi, Trưởng ban Thư ký./.

Theo vietnamplus.vn