Sơn La: Hơn 200 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Theo tài liệu từ BVĐK huyện Sông Mã (Sơn La), chiều 7/5 có 2 bệnh nhân ở xã Nậm Ty, huyện Sông Mã vào viện có triệu chứng sốt cao, buồn nôn, đau bụng,

6 bệnh ung thư phổ biến, những dấu hiệu nhận biết cực kỳ quan trọng
Bưu điện góp phần cải cách hành chính trong lĩnh vực thi hành án dân sự
Sống chung với tiểu đường tuýp 2 như thế nào?
Theo tài liệu từ BVĐK huyện Sông Mã (Sơn La), chiều 7/5 có 2 bệnh nhân ở xã Nậm Ty, huyện Sông Mã vào viện có triệu chứng sốt cao, buồn nôn, đau bụng, đi ngoài, đến sáng nay đã có hơn 200 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm.

Đến 15 giờ ngày 8/5, số bệnh nhân vào viện đã tăng lên 132 người và vẫn tiếp tục tăng (thời điểm này, chưa có bệnh nhân nào được xuất viện). Bệnh viện đã huy động tối đa nhân lực, thuốc men tích cực chữa trị cho bệnh nhân.

Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã thăm khám cho bệnh nhân bị ngộ độc.

Được biết, số người bị ngộ độc là do ăn cưới ở bản Nà Mện, xã Nậm Ty từ ngày 6/5, nhưng đến chiều ngày 7/5 mới xuất hiện 1 số người có triệu chứng nói trên. Hiện cơ quan công dụng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Đến 9h ngày 9/5, có 216 người dân đã đến Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã và Trạm Y tế xã Nậm Ty khám và điều trị vì có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm trong đây có 53 trẻ em từ 14 tuổi trở xuống (ở Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã 189 người, Trạm Y tế xã 27 người).

Sở Y tế đã cử cán bộ hỗ trợ thăm khám ở Trạm y tế xã; đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm và nguồn nước để xét nghiệm. Đến thời điểm này, đã có 5 người được xuất viện, 211 người vẫn đang điều trị tích cực.

Theo Báo Sơn La

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/