Sốc: Phòng khám lấy nhầm nước thông cống để rửa miệng cho trẻ

Theo tờ New York Daily News, một phòng khám nha khoa công ở Ireland bị nghi đã dùng nhầm dung dịch thông cống để rửa miệng cho trẻ sau

LHQ cảnh báo khủng hoảng nước có thể tàn phá nhiều quốc gia
Công nghệ cấy ghép tử cung có thể giúp đàn ông mang thai
Nhập viện tâm thần chỉ vì “câu like” facebook không thành công
Theo tờ New York Daily News, một phòng khám nha khoa công ở Ireland bị nghi đã dùng nhầm dung dịch thông cống để rửa miệng cho trẻ sau khi nhiều trẻ bị đau bụng và phồng rộp miệng khi đi khám ở đó về.
Ảnh minh họa.

Phòng khám nha khoa Ennis bị cáo buộc đã trộn hỗn hợp thông cống, thay vì dung dịch nha khoa, với nước để rửa miệng cho 43 trẻ em.

Sự việc xảy ra từ hôm 4/10, nhưng đến ngày 5/10 khi nhiều em bị đau bụng, bị phòng rộp miệng, sự nhẫm lẫn này mới được phát hiện. Hiện Phòng khám Ennis đang tạm thời bị đóng cửa để các quan chức y tế Ireland điều tra về vụ việc đáng tiếc này.

Các nhà điều tra đang tìm hiểu xem vì sao các nhân viên y tế của phòng khám có thể nhầm dung dịch thông cống, chứa nhiều chất hóa học độc hại, với dung dịch nha khoa.

Ông Bernard Gloster, người đứng đầu Văn phòng Môi trường, An toàn và Sức khỏe khu vực phía Tây và Trung Ireland cho hay: “Chúng tôi đang thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo các em và gia đình của các em được hỗ trợ và được cung cấp tài liệu một cách đầy đủ. Chúng tôi sẽ rà soát tất cả sự việc để tìm ra tất cả sự thật.

Ông Gloster gửi lời xin lỗi: “Tôi xin lỗi vì vụ việc đã khiến các em và gia đình các em lo lắng và khó chịu”.

Hiện tại, các em bị ảnh hưởng trong vụ việc đã được kiểm tra lại sức khỏe. Dung dịch thông cống chứa nhiều chất độc hại, có thể gây nguy hiểm khi bị nuốt, hít vào hoặc tiếp xúc với da và mắt.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/