Sốc: Nhiều sữa công thức, thức ăn cho trẻ có asen, chì và BPA

Fox News đưa tin, hôm 24/10, Dự án Nhãn Sạch ( Clean Label Project) của Mỹ đã công bố kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy rất nhiều sữa c

Hà Nội: Người nhà bệnh nhân liên tiếp đấm vào mặt bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn
Xót xa ông bố ở Hưng Yên 27 năm chăm ba con trai bị bệnh
Dừng xe cứu người, chàng trai bị ô tô đâm chấn thương sọ não
Fox News đưa tin, hôm 24/10, Dự án Nhãn Sạch ( Clean Label Project) của Mỹ đã công bố kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy rất nhiều sữa công thức, thức ăn dành cho trẻ nhỏ có chứa asen (thạch tín), chì và hóa chất độc hại BPA
Ảnh minh họa.

Trong vòng 5 tháng qua, Dự án Nhãn Sạch, 1 tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ đã thử nghiệm 530 sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh và thực phẩm dành cho trẻ nhỏ của 60 nhãn hiệu nổi tiếng ở Mỹ.

Kết quả, một số nhà tìm hiểu của Dự án Nhãn Sạch phát hiện ra 65% sản phẩm được kiểm tra có chứa asen (thạch tín), 36% sản phẩm có chứa chì, 58% có chứa cadmium và 10% sản phẩm có chứa acrylamide. Tất cả một số hóa chất trên đều chứa nguy cơ gây hại cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Đặc biệt, gần 80% sữa công thức cho trẻ sơ sinh được kiểm tra có chứa asen. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra 60% sản phẩm dán nhãn “không có BPA” nhưng vẫn chứa hóa chất độc hại này.

Theo tờ New York Daily News, một số thương hiệu nổi tiếng như Gerber, Enfamil, Plum Organics và Sprout nằm trong số các sản phẩm có mức độ độc hại tệ nhất.

USA Today dẫn lời ông Jaclyn Bowen, Giám đốc điều hành Dự án Nhãn Sạch, cho hay: “Ngành sản xuất thực phẩm cho trẻ sơ sinh cần làm tốt hơn trong việc bảo vệ nhóm dân số dễ bị tổn thương nhất của nước Mỹ”.

Sau khi nghiên cứu trên được công bố, các doanh nghiệp Gerberm, Plum Organics đã ra thông báo khẳng định họ luôn tuân thủ một số nguyên tắc an toàn và rằng công bố trên của Dự án Nhãn sạch có thể gây ra những hoài nghi không đáng có về sự an toàn của sữa công thức cho trẻ sơ sinh và thức ăn của trẻ nhỏ.

Asen, chì, BPA đều được cho là những chất độc hại đối với sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/