Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất lắp camera tại các điểm giữ trẻ tư thục

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có công văn gửi Thường trực UBND TPHCM về việc lắp đặt hệ thống camera ở các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục.Ảnh minh

Giáo dục đúng cách cho trẻ mầm non
Thí sinh mang bầu, cán bộ 54 tuổi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 ở Huế
Những sai lầm cần tránh khi làm bài thi Ngữ văn vào lớp 10
Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có công văn gửi Thường trực UBND TPHCM về việc lắp đặt hệ thống camera ở các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục.
Ảnh minh họa

Theo đây, sau khi lấy ý kiến Sở Tư pháp, Sở Thông tin Truyền thông và Công an TP, Sở GD&ĐT cho biết, giai đoạn này chưa có quy định pháp luật cụ thể liên quan đến việc lắp đặt camera là 1 trong các điều kiện để thành lập và vận hành trường mẫu giáo, mầm non, nhà trẻ, các nhóm trẻ, lớp mầm non độc lập, tư thục.

Tuy nhiên, Sở GD&ĐT cảm thấy việc lắp đặt camera ở các nhóm trẻ, lớp mầm non độc lập, tư thục sẽ là 1 trong các công cụ hỗ trợ việc giám sát hiệu quả của các cơ quan quản lý đối có vận hành giữ trẻ.

Do vậy, Sở GD&ĐT đề xuất đô thị khuyến khích các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục trên địa bàn lắp đặt hệ thống camera dựa trên sự đồng thuận tự nguyện của phụ huynh, giáo viên nhằm ngăn chặn bạo hành trẻ em, chắc chắn việc nuôi dạy trẻ an toàn, đạt chất lượng.

Khi lắp đặt camera, đơn vị sử dụng phải chịu trách nhiệm chắc chắn hình ảnh của trẻ và giáo viên, cán bộ phục vụ lớp học được sử dụng theo đúng các quy định pháp luật hiện hành. Không được lợi dụng để xâm phạm quyền tự do, danh dự, nhân phẩm và bí mật đời tư của công dân, các quyền và lợi ích hợp pháp khác của tổ chức, cá nhân.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/