Sở GD&ĐT Nghệ An: Giáo viên mang thai bị phụ huynh đạp vào bụng, ra nhiều máu

Trung Quốc đóng cửa trường dạy ‘đức hạnh của phụ nữ’
Các trường ĐH cảnh báo sinh viên về “Hội thánh đức Chúa trời”
Vật liệu phủ thông minh do ĐH RMIT phát triển mở đường cho cửa sổ thông minh
Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An gửi Bộ GD&ĐT, giáo sinh thực tập ở trường Mầm non Việt – Lào đã bị phụ huynh kéo tóc, dùng chân đạp nhiều lần vào lưng, bụng khiến nạn nhân chảy ra nhiều máu.
Trường Mầm non Việt – Lào, nơi xảy ra sự việc.

Ngày 26/3, thảo luận có PV Báo điện tử Infonet, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết, Sở đã có báo cáo sự việc 1 giáo sinh thực tập bị phụ huynh hành hung ở trường Mầm non Việt – Lào, đâyng trên địa bàn TP. Vinh gửi cho Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Nghệ An.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, vào khoảng 8h ngày 22/3/2018, phụ huynh Phan Thị Nghĩa (trú ở phường Trung Đô, TP. Vinh) là mẹ của cháu T.P.Đ.K, học sinh lớp 5E (lớp E, mẫu giáo 5 tuổi, trường Mầm non Việt – Lào) đưa con đến lớp và cho rằng giáo sinh thực tập Phan Thị H. (SN 1997, giáo sinh thực tập ở lớp 5E) đã đánh con mình ở buổi học trước, để lại vết bầm ở cẳng chân bên trái của cháu K., nên đã xông vào kéo tóc, đánh giáo sinh H.

“Bà Nghĩa vừa kéo tóc, vừa dùng chân đạp nhiều lần vào lưng, bụng cô H. Lúc ấy giáo viên chủ nhiệm lớp 5E và những phụ huynh khác có mặt (cộng đưa con đến lớp) đã kịp thời can ngăn, bà Nghĩa mới dừng lại.

Vì bị đánh đập nên giáo sinh H. bị đau bụng và ra nhiều máu. Nhà trường đã đưa giáo sinh H. đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) tỉnh Nghệ An để khám và điều trị” – báo cáo của Sở GD&ĐT Nghệ An nêu rõ.

Đồng thời, trường đã báo cáo sự việc có UBND và Công an phường Trung Đô. Công an phường đã báo cáo Công an TP. Vinh phối hợp đưa đối tượng Phan Thị Nghĩa về trụ sở công an đô thị để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Qua thăm khám và siêu âm ở Trung tâm CSSKSS tỉnh Nghệ An, bệnh nhân H. có hiện tượng bóc tách nhẹ (biểu hiện dọa sẩy thai).

Hiện nay, giáo sinh H. đang tiếp tục được điều trị ở trọng điểm, đã hết hiện tượng chảy máu nhưng vẫn còn đau bụng.

Cũng theo báo cáo, sau khi sự việc xảy ra, Sở GD&ĐT đã yêu cầu Phòng GD&ĐT TP. Vinh tiếp tục nắm chắc sự việc, chỉ đạo trường Mầm non Việt – Lào sớm ổn định tình hình, đưa mọi vận hành trở lại lẽ thường; làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, giáo viên, giáo sinh thực tập và phụ huynh của trường.

Bên cạnh đây, Trường CĐSP Nghệ An (nơi giáo sinh H. đang theo học năm cuối khoa Mầm non) cộng chính quyền địa phương đến Trung tâm CSSKSS tỉnh Nghệ An để thăm hỏi, động viện giáo sinh H. và gia đình.

Đồng thời yêu cầu UBND TP. Vinh chỉ đạo những cơ quan tính năng xác minh, làm rõ và xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Liên quan đến sự việc, chiều ngày 26/3, thảo luận có PV Infonet, ông Lê Trường Sơn – Phó trưởng Phòng GD&ĐT TP. Vinh cho biết: “Phòng đã có báo cáo sự việc về Sở; giai đoạn này tình hình sức khỏe giáo sinh H. đã tạm ổn định.

“Còn cụ thể về tình huống, tình tiết khi xảy ra sự việc như thế nào thì đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ” – ông Sơn nói.