Snowden: Tình báo Anh do thám hàng nghìn thư điện tử mỗi ngày

Nguồn tin trên cho biết Cơ quan Tình báo Thông tin Anh (GCHQ) đã tiến hành chặn thu trên diện rộng để phát hiện các mối đe dọa thông qua việc tìm kiếm

Biết món khoái khẩu gây điếc vĩnh viễn, tử vong cao nhiều người vẫn thích ăn
Mang tết nồng ấm đến với bệnh nhi nghèo
Phụ nữ thấy ham muốn hơn khi nhìn thấy chồng, bạn trai làm việc nhà
Nguồn tin trên cho biết Cơ quan Tình báo Thông tin Anh (GCHQ) đã tiến hành chặn thu trên diện rộng để phát hiện các mối đe dọa thông qua việc tìm kiếm những mô hình cũng như mối liên hệ để lần ra các đầu mối – một thủ đoạn mà báo cáo này cho là bước đi quan trọng đầu tiên. Tuy nhiên, thành viên Ủy ban An ninh và Tình báo Quốc hội Anh (ISC) Hazel Blears nói rằng các nhà phân tích có thể chỉ kiểm tra các liên lạc cá nhân với sự cho phép của một bộ trưởng trong chính phủ và “chỉ một lượng phần trăm rất nhỏ thư điện tử thu thập được xem bằng mắt thường. “. Ông biện luận rằng “căn cứ vào quy mô tấn công và xâm nhập (thông tin cá nhân) cho thấy bằng chứng là năng lực chặn thu quy mô lớn của GCHQ c…

Cựu nhà thầu của Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) Edward Snowden. (Nguồn: AP)
Theo một báo cáo mới do cựu nhà thầu Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) Edward Snowden tiết lộ ngày 12/3, các nhân viên tình báo Anh đã đọc hàng nghìn bức thư điện tử cá nhân mỗi ngày.
Nguồn tin trên cho biết Cơ quan tình báo Thông tin Anh (GCHQ) đã tiến hành chặn thu trên diện rộng để phát hiện các mối đe dọa thông qua việc tìm kiếm những mô hình cũng như mối liên hệ để lần ra các đầu mối – một thủ đoạn mà báo cáo này cho là bước đi quan trọng đầu tiên. Lượng thông tin này lên tới hàng nghìn thư điện tử mỗi ngày và con số chính xác đã được lưu lại.

Hai tháng sống trong sợ hãi của nữ sinh bị đánh hội đồng

Dáng vẻ cao ráo, trắng trẻo, hoạt bát, nữ sinh cho biết sau khi câu chuyện vỡ lở, tâm lý em hiện đã thoải mái hơn trước nhiều, không còn sống trong lo sợ vì biết mọi người xung quanh bảo vệ mình. 

Theo em, sau khi clip được tung lên mạng, một số họ…


Các nhân viên tình báo Anh chỉ đọc những mục tin được cho là “có giá trị tình báo cao nhất.”
Tuy nhiên, thành viên Ủy ban An ninh và Tình báo Quốc hội Anh (ISC) Hazel Blears nói rằng các nhà phân tích có thể chỉ kiểm tra các liên lạc cá nhân với sự cho phép của một bộ trưởng trong chính phủ và “chỉ một lượng phần trăm rất nhỏ thư điện tử thu thập được xem bằng mắt thường.”
Ông biện luận rằng “căn cứ vào quy mô tấn công và xâm nhập (thông tin cá nhân) cho thấy bằng chứng là năng lực chặn thu quy mô lớn của GCHQ có thể liên quan tới số lượng lớn các thư điện tử, song nó không ngang với hoạt động do thám diện rộng hoặc do thám bừa bãi.”
Ông nhấn mạnh: “GCHQ không thu thập hoặc đọc trộm thư điện tử của tất cả mọi người, họ không có quyền về mặt pháp lý, nguồn lực hoặc khả năng chuyên môn để làm như vậy.”
ISC cho rằng hành động chặn thu trên không phải “do thám bừa bãi,” song cũng hối thúc các cơ quan an ninh minh bạch hơn nữa. Trong khi đó, Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố: “Chúng tôi sẽ xem xét các phát hiện và khuyến nghị của ISC một cách cẩn trọng”./.