Sinh viên ngành kinh tế tìm kiếm cơ hội việc làm ở đâu?

Sáng 09/04/2018, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Họp báo công bố nội dung chương trình “Ngày hội việc làm - NEU CAREER EXPO 20

Bộ Giáo dục công bố quy chế thi THPT quốc gia
Giáo viên bị ép phải quỳ: Xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín nhà giáo
Gợi ý đáp án đề chuyên Văn vào lớp 10 Sở GD&ĐT Hà Nội năm học 2018 – 2019
Sáng 09/04/2018, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Họp báo công bố nội dung chương trình “Ngày hội việc làm – NEU CAREER EXPO 2018”.
Các đại biểu tham dự họp báo

Hiện đã có gần 40 công ty, tổ chức đăng ký tham dự chương trình, và số lượng nhân sự 1 số đơn vị cần tuyển trong chương trình Ngày hội việc làm 2018 đã lên tới con số gần 2.000 người.

Tham gia Ngày hội việc làm 2018 có rất nhiều 1 số công ty ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Theo chuẩn bị, ngày hội việc làm sẽ cung cấp trên 1000 địa điểm tuyển dụng có số lượng cần tuyển trên 2000 lao động thuộc 1 số lĩnh vực: nhân sự, kiểm toán viên, tài chính – ngân hàng , marketing, quản trị kinh doanh, giám sát kinh doanh…

Chương trình Ngày hội việc làm còn là điều kiện tốt để sinh viên nắm bắt, tìm kiếm thời cơ, khẳng định chính bản thân trước nhà tuyển dụng, trước nhu cầu của 1 số công ty, của phân khúc lao động.

Khuôn khổ buổi họp báo

Tại buổi họp báo, bà Hoàng Lệ Thủy –Giám đốc tuyển dụng của ngân hàng Maritime Bank cho hay: “Hiện nay khối ngành ngân hàng nhìn chung đang thiếu rất nhiều nhân lực. Hiện ở ngân hàng chúng tôi đang triển khai 1 số chương trình như “Khởi nghiệp”, “Quản trị viên tài năng” và rất quan tâm đến đối tượng là 1 số em sinh viên.

Chúng tôi mong muốn ngoài 1 số kiến thức mà 1 số em sinh viên có được trên ghế giảng đường mà ngay cả 1 số kiến thức thực ở 1 số em cũng được đào tạo rất bài bản. Năm 2018, số lượng nhân sự mà ngân hàng chúng tôi tuyển dụng là hàng nghìn người.

Tôi nghĩ rằng đây là thời cơ lớn cho 1 số sinh viên vừa tốt nghiệp để được đào tạo và tiếp cận 1 môi trường làm việc chuyên nghiệp”.

Đại diện công ty bảo hiểm Manulife cho hay: “Hiện nay nhiều công ty đều mong muốn tìm kiếm được các sinh viên giỏi để tạo được sức bật thực sự cho công ty.

Ngành bảo hiểm có thể tạo cho sinh viên kỹ năng mềm thành thạo, sức bật, khẳng định được khả năng của chính bản thân. Hiện ở công ty chúng tôi đang có nhu cầu tuyển dụng hàng nghìn nhân sự và rất mong muốn tìm được các sinh viên tài năng”.

Nói về các mong muốn của công ty đối có sinh viên, bà Hải Vân trưởng phòng nhân sự của PwC ở Hà Nội (trong nhóm Big4 về cung cấp dịch vụ Kiểm toán) cho hay: “Hai điều quan trọng mà tôi nghĩ sinh viên cần có là xác định mục tiêu rõ ràng và cam đoan của nhân viên đối có công việc.

Chúng tôi đã phải bỏ ra rất nhiều công sức để đào tạo cho sinh viên có thể làm được việc nhưng có các khách mua sau khi được đào tạo lại sẵn sàng “nhảy” sang công ty khác làm ngay.

Lứa sinh viên mà chúng tôi tìm kiếm đây chính là các khách mua thuần thục công nghệ tài liệu cung cấp thời kỳ công nghiệp 4.0 và các khách mua học chuyên ngành pháp lý cũng như giải đáp cho công ty.

Mỗi năm chúng tôi tuyển dụng hàng trăm nhân lực. Tuy nhiên, số lượng sinh viên cung cấp nhu cầu thực sự lại khá khó tìm kiếm”.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/