Sinh viên lên diễn đàn đăng tin “phòng học rung lắc”, Trường ĐH Hutech nói gì?

Trên diễn đàn Cộng đồng sinh viên Hutech đang đăng tải ý kiến 1 sinh viên cho biết sàn phòng học ở khu B bong tróc, rung lắc khiến nhiều sinh viên hốt

Người Sài Gòn xếp hàng từ 4h xin vào trường mầm non cho con
Nhiều trường đo chỉ số IQ, EQ để chọn học sinh lớp 6
Vụ trẻ bị bạo hành ở cơ sở Mầm Xanh: “Clip gốc còn kinh khủng hơn nhiều”
Trên diễn đàn Cộng đồng sinh viên Hutech đang đăng tải ý kiến 1 sinh viên cho biết sàn phòng học ở khu B bong tróc, rung lắc khiến nhiều sinh viên hốt hoảng.

Ngày 24/10, trên diễn đàn Cộng đồng sinh viên Hutech đăng ý kiến 1 sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech) có nội dung:

“Em học lớp 16DK… hôm nay học phòng B709, khi đang học có 1 khách mua nữ hét lên. Lúc đấy đang học nên cũng không ai chú tâm nhưng khách mua đấy càng la lớn hơn bảo gạch chỗ khách mua đấy ngồi bị nứt. Xong cả lớp đều đứng dậy thì bắt đầu cảm nhận nền gạch rung lên, dưới sàn nghe tiếng lách nhữngh càng khi càng lớn. Thầy hô cả lớp bình tĩnh để chạy qua khu A, nhiều khách mua bỏ đồ lại chạy, sau đấy gạch chỗ khách mua nữ đấy bong lên (em nghe nói lại vì khi đấy chạy nên không nhìn lại), thật sự khi đấy em rất sợ, ai cũng sợ. Thầy giáo giật cái laptop chạy theo tụi em, mà sàn vẫn kêu rồi rung như đúng rồi vậy”, sinh viên này cho biết.

Nhiều sinh viên khác cũng bày tỏ lo lắng, bất an về chất lượng phòng học, cũng như những nguy hiểm khi ngồi học. Một sinh viên khác chia sẻ: “Hôm em học cải thiện môn toán ở lầu B10.5 đang ngồi học nghe tiếng nổ lớn, cả lớp giật mình quay lại nhìn 4 viên gạch bung lên. Đề nghị nhà trường can thiệp Bên cạnh đấy hoặc đẩy sinh viên sang những cơ sở khác học và kiểm tra lại trọn vẹn cơ sở vật chất khu B giúp chúng em”.

Khu B của trường chính là khối nhà đã xảy ra sự viện nam sinh tử vong vì miếng vữa rơi từ mái hiên tầng 16 nhữngh đấy 1 tuần.

Trao đổi có phóng viên, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM khẳng định không có chuyện tòa nhà bị rung lắc như sinh viên đang lan truyền trên mạng. Nếu có sự rung lắc như những em miêu tả thì đảm bảo tòa nhà sẽ bị hư hại nặng chứ không chỉ bong vài viên gạch. Đồng thời theo ông, đấy là do tâm lý hoang mang của sinh viên sau sự cố nam sinh tử vong dẫn đến liên tưởng đến việc nền nhà rung lắc.

Tuy nhiên, ông Quốc Anh cũng xác nhận có hiện tượng gạch bị rộp, bong tróc nhẹ ở 1 số phòng học, lý do vì nhiệt độ trong phòng bị nhữngh tân đột ngột.

Khối nhà B được thi công năm 2014 và giai đoạn này, đơn vị thi công tòa nhà vẫn có trách nhiệm bảo trì ở 1 số hạng mục. Sau sự cố rơi bê tông và hiện trạng bong tróc gạch, nhà trường cộng nhà thầu thi công và đơn vị giám sát đang áp dụng rà soát và sửa chữa lại. Riêng phòng học B-07.09, nhà trường đã lót lại trọn vẹn sàn gạch của phòng học này.

Trên website nhà trường cũng đã có thông báo chính thức: “Ngày 23/10, xảy ra hiện tượng bong tróc gạch ở phòng B-07.09. Theo khảo sát của Nhà trường và theo nhận định phân tích của những chuyên gia thì lý do chính của hiện tượng này là do sự biến dạng nhiệt của gạch.

Đây là hiện tượng không ngừng nghỉ xảy ra ở những tòa nhà, độc đáo là những tòa nhà có quy mô mặt bằng rộng. Hiện tượng bong tróc gạch này cũng đã xảy ra ở 1 số phòng học trước đấy và đã được sửa chữa.

Hiện ở, Nhà trường đang phối hợp cộng những đơn vị áp dụng rà soát, kiểm tra lại trọn vẹn hệ thống cơ sở vật chất và quy trình an toàn ở cả những vị trí học tập, thực hành của sinh viên. Công tác kiểm tra thực hiện ở toàn bộ hạng mục công trình nhằm bảo mức an toàn cao nhất cho trọn vẹn sinh viên khi học tập, sinh hoạt.

Lãnh đạo nhà trường cam đoan, Hutech sẽ tạo sự an toàn tối đa, đồng thời tiếp tục áp dụng không ngừng nghỉ công tác kiểm tra, rà soát những vấn đề về cơ sở vật chất, tạo tâm lý tốt nhất cho sinh viên khi theo học ở trường”.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/